Xu hướng mới nhất của năm: Mang “hygge” vào phòng ngủ của bạn

“Hygge” có thực sự là bí mật để sống hạnh phúc? Xuất phát từ Đan Mạch, “hygge” dần trở thành từ ngữ đặc biệt và cũng là đặc trưng trong lối sống và văn hóa các nước Bắc Âu. Bạn có biết “hygge” là gì không? Hay cách để mang cảm giác đặc biệt này vào căn phòng của bạn là gì? Hãy cùng haven. – thương hiệu chăn ga chất liệu tencel cập nhật nhanh những xu hướng mới này vào phòng ngủ của mình bạn nhé. 

Ngay cả khi bạn không thực sự hiểu hygge là gì, thì đó cũng là một cơ hội tốt để bạn tìm hiểu và vận dụng những xu hướng phổ biến vào phòng ngủ của mình. Rất khó để có một khái niệm chính xác về cảm giác hygge.

Nếu ngoài trời đang đổ mưa và bạn cuộn tròn trong chiếc chăn với bài nhạc yêu thích từ radio. Thì đó chính là bạn đang trải qua cảm giác hygge. Nếu bạn đang ngồi cùng người bà và nghe bà kể về những câu chuyện xưa cũ. Thì đó cũng chính là cảm giác hygge. Hay thậm chí bạn nhâm nhi tách trà nóng cùng với gia đình, cũng thuộc phạm trù của hygge. Có thể nói một cách chung chung. Hygge chính là tất cả những gì mang đến cho bạn cảm giác an toàn, vui vẻ và hạnh phúc.

Bạn có biết cảm giác hygge là gì không?
Bạn có biết cảm giác hygge là gì không?

Phương pháp sống hygge

Nói về cách sống hygge thực sự không có một phương pháp cụ thể. Vì vốn dĩ nó là cảm giác, nó trừu tượng, nó phải được cảm nhận bằng mọi giác quan, cơ thể, con tim của mỗi người. Tuy nhiên, dưới đây là một số cách sống phổ biến mà người Đan Mạch áp dụng hằng ngày mà chúng ta có thể học hỏi.

Sống hòa hợp với thiên nhiên

Người Đan Mạch vốn yêu thiên nhiên. Họ cho rằng, điều tiên quyết trong phương pháp sống hygge chính là hòa hợp với thiên nhiên. Con người không nên và cũng không thể tách mình khỏi thiên nhiên. Signe Johansen –  tác giả của cuốn sách “Phương pháp sống hygge” nhận định “Tình yêu thiên nhiên của người Bắc Âu chính là chìa khóa để sống hygge”. Vì thế, việc trong nhà họ xuất hiện rất nhiều cây cối hay dành thời gian tỉa tót cho khu vườn là điều vô cùng bình thường nơi đây.

Sống chậm lại – yêu thương nhiều hơn

Ngồi bên lò sưởi cùng người yêu thương
Ngồi bên lò sưởi cùng người yêu thương

Guồng quay vội vã của cuộc sống hiện đại đôi lúc khiến ta chới với, mệt mỏi. Tuy nhiên, với người dân Đan Mạch lại khác. Họ dành cho gia đình những điều tốt đẹp nhất dù có bận đến cỡ nào. Mỗi cuối tuần, họ tổ chức những buổi BBQ ngoài trời cùng bạn bè và đàn hát. Họ mang đôi vớ và ngồi trước lò sưởi cùng gia đình vào mỗi tối mùa đông. Họ trao nhau những cái ôm, nụ hôn, cái nắm tay, xoa đầu đầy trìu mến. Vì thế, có thể nói sự ấm áp và ánh sáng chính hai thứ đặc trưng để nói về hygge.

Sống lan tỏa

Tại sao lại là “lan tỏa” mà không phải là từ nào khác. Đối với người Bắc Âu, chỉ có lan tỏa tình yêu thương mới là cách khiến họ hạnh phúc hơn bao giờ hết. Lan tỏa khiến chúng ta hiểu nhau hơn, thông cảm cho nhau hơn và xích lại gần nhau hơn. Trong bàn ăn, người ta sẽ không nói về những điều dễ gây tranh cãi. Trong các mối quan hệ, họ ngừng phán xét, chỉ trích, ngừng so sánh bản thân và tận hưởng nhiều hơn. Đôi lúc, họ làm những hành động có thể coi là ngớ ngẩn như khen một người lạ họ gặp trên đường. Tuy nhiên, điều đó làm bản thân hạnh phúc và làm người khác hạnh phúc.

Dành nhiều thời gian cho những người thân yêu
Dành nhiều thời gian cho những người thân yêu

Mang hygge còn phòng ngủ của bạn

Ngoài việc cố gắng hoàn thiện bản thân thì để tận hưởng cảm giác này. Bạn cũng nên mang nó vào phòng ngủ. Để được như vậy bạn cần áp dụng các cách sau:

  • Mang thiên nhiên vào phòng ngủ của bạn: cây xanh, mùi hương thiên nhiên…

  • Làm cho căn phòng ấm cúng hơn bằng cách: tận dụng ánh sáng mặt trời, nến, hoa, đèn chùm…

  • Sử dụng đồ nội thất tự nhiên, hòa hợp với thiên nhiên: Làm bằng chất liệu thiên nhiên, đồ tái chế…

  • Trang trí bằng các vật dụng mang xu hướng hoài cổ

  • Màu chủ đạo của căn phòng nên là những màu tạo cảm giác mát mắt, tránh màu nóng hoặc chói..

Phòng ngủ phong cách hygge
Phòng ngủ phong cách hygge

Những việc trên sẽ giúp bạn tận hưởng cảm giác hygge một cách hoàn hảo. Ngoài ra, cũng giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường và tốt cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Chăn ga chất liệu tencel – haven 

Một trong những vật dụng thiên nhiên mà bạn có thể sử dụng trong căn phòng của mình, chính là chăn ga chất liệu tencel. Tencel là một chất liệu được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, cụ thể là cây khuynh diệp. Sản phẩm vô cùng an toàn cho da, thậm chí là da nhạy cảm. Chăn ga tencel cũng thể hiện sự vượt trội với khả năng kháng khuẩn và hút ẩm tuyệt vời của mình. Ngoài ra, bộ chăn ga được chứng nhận GOTs và hoàn toàn thân thiện với môi trường. Sau khi sử dụng hết công suất, sản phẩm có thể phân hủy trong môi trường đất.

Chăn ga chất liệu tencel - haven.
Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Sử dụng chăn ga haven. chất liệu tencel trong phòng ngủ, chính là một cách để bạn trải nghiệm cảm giác hygge. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm. Đừng ngần ngại liên hệ haven. để được giải đáp, bạn nhé!

4 thoughts on “Xu hướng mới nhất của năm: Mang “hygge” vào phòng ngủ của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *