Vintage – Ý tưởng phòng ngủ mang hơi hướng hoài cổ

Phải chăng bạn là một cô gái khá mơ mộng, hoài cổ và vị tha? Phải chăng bạn đang loay hoay với những cảm xúc vô nghĩa do chính mình tạo ra? Và phải chăng bạn mong muốn có một không gian riêng, một nơi để bạn thỏa sức vùng vẫy?. Vậy thì hãy để haven. mách bạn ý tưởng về phòng ngủ mang hơi hướng xưa cũ – hơi hướng vintage.

Ngoài trời, gió đã bắt đầu hiu hiu thổi. Nắng cũng không còn giữ cho riêng mình màu vàng rộm. Một mùa hạ lại đi qua. Mùa thu đến, mang theo cái mùi chân chất của đất mẹ, mang theo chút nhớ, chút thương, chút lao xao, bồi hồi, chút mùi xưa cũ…

Một ngày dài

Quay về phòng sau những mệt nhọc của làm việc vất vả. Những ánh sáng le lói của một buổi chiều tà len lỏi qua từng kẽ cửa. Những ý nghĩ cứ sinh sôi nảy nở, nối tiếp nhau hiện lên trong đầu. Không rõ ràng, không đầu không cuối. Thật rỗng tuếch và trống trải…

Ngả mình lên giường và bật một bài nhạc yêu thích “Mùa hè của em” – Vũ. Và nhắm mắt!

Đó là những việc lặp lại thường ngày của haven. mỗi khi kết thúc ngày. Có lẽ bạn cũng vậy. Thông thường, những người giống nhau sẽ hiểu nhau. Và có lẽ haven. có một chút nào đó hiểu bạn.

Phải chăng bạn là một cô gái khá mơ mộng, hoài cổ và vị tha? Phải chăng bạn đang loay hoay với những cảm xúc vô nghĩa do chính mình tạo ra? Và phải chăng bạn mong muốn có một không gian riêng, một nơi để bạn thỏa sức vùng vẫy.

Một phòng ngủ mang hơi thở của sự ấm cúng, mang hơi hướng của những điều xưa cũ có lẽ nên là sự lựa chọn của haven. và bạn.

Phong cách vintage

Có lẽ bạn đã nghe qua về phong cách này. Nhưng bạn đã hiểu chính xác về nó chưa?

Phong cách vintage trong thời trang
Phong cách vintage trong thời trang

Vintage trước đây được dùng trong sản xuất rượu nho, dùng để chỉ những chai rượu được ủ lâu năm, rất cũ và có chất lượng vô cùng cao. Theo năm tháng, nghĩa của chúng được sử dụng rộng rãi cho hầu hết sản phẩm, không chỉ riêng rượu nữa. Những chiếc xe vintage (vintage car) thường có tuổi đời ít nhất là 50 năm, những bộ quần áo mang hướng hoài cổ từ những thập niên trước… Và cho đến nay, từ này được cho là chỉ những điều xưa, cũ và có giá trị.

Phong cách vintage thường được ứng dụng trong các sản phẩm quần áo, thời trang, trang trí nội thất, thiết kế…. Vì thế, đối với những cô gái hoài cổ, có chút vì đó thơ mộng rất hợp với phong cách này.

Phòng ngủ hơi hướng vintage

Ứng dụng phong cách vintage vào phòng ngủ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Có thể nói đây là phong cách khó có thể lỗi mốt. Vì vốn dĩ nó không phải chạy theo mốt nữa rồi. Nó là đại diện, là hiện thân cho thời kì trước, cho những hoài niệm xa xưa.

Điều đầu tiên, khi bước vào một căn phòng vintage, ta sẽ cảm giác được sự ấm cúng mà nó mang lại. Đó là cảm giác bình yên, dễ chịu, cảm giác hoài cổ, xa xăm. Căn phòng vintage khiến chúng ta có nhiều cảm xúc hơn bao giờ hết. Như níu kéo dòng thời gian đang chực chờ tuôn chảy, căn phòng là một chút gì đó tình, chút gì đó nhớ, một chút thương.

Phòng ngủ mang phong cách vintage
Phòng ngủ mang phong cách vintage

Tưởng tượng một buổi sáng ngủ dậy, ta cũng với mèo của ta cuộn tròn trong chiếc chăn ấm áp. Mắt lim dim nhìn ra cửa sổ. Từng ánh đèn hiu hắt, từng dòng người qua lại, từng giọt mưa rơi đều làm ta lâng lâng khó tả. Có lẽ, phòng ngủ vintage làm chúng ta “tình” hơn!

Màu sắc sử dụng cho phòng ngủ vintage

Màu sắc thường được sử dụng cho phòng ngủ phong cách này thường là tông màu ấm và trầm. Những gam màu trung tính cũng là những gam màu thường được sử dụng trong những thập kỉ trước. Có thể kể đến những màu sau: Màu ghi, màu xám, màu trắng, màu be, màu vàng canary, màu kem….

Màu sắc cho phòng ngủ vintage - haven.
Màu sắc cho phòng ngủ vintage

Một số màu sắc mang hơi hướng vintage như màu chấm bi (đỏ chấm bi, cam chấm bi..), màu gạch bông.. cũng thường được sử dụng trong phong cách này. Tuy nhiên những màu này thường kén người dùng và mang lại cảm giác quá chói. Vì thế, thường được sử dụng trong thời trang hơn là nội thất, thiết kế. Hoặc sử dụng chỉ một trong mảng không gian nhỏ.

Vật dụng sử dụng cho phòng ngủ vintage

Những vật dụng sử dụng cho căn phòng vintage cũng nên là những vật dụng mang trong mình sự xưa cũ. Nhưng cũng không nên quá lạm dụng. Phải chọn lọc để trang trí cho mình phòng ngủ ưng ý nhất.

Nội thất trang trí vintage - haven.
Nội thất trang trí vintage

Một số vật dụng thường dùng cho phong cách này như: Giường ngủ kiểu cũ, tủ gỗ, kệ sách kiểu cũ, tranh treo tường thay vì sơn, vẽ, các vật dụng trang trí như đồng hồ kim …

Vật dụng trang trí hoài cổ
Vật dụng trang trí hoài cổ

Đối với không gian phòng ngủ như vậy, bạn cũng có thể sử dụng bộ chăn ga chất liệu tencel – 100% thiên nhiên của haven.. Bạn nên dùng bộ chăn ga màu vàng canary, gray cloudy, trắng, màu be… cho giường ngủ của mình. Không những là điểm nhấn trong phong cách vintage của không gian ngủ, mà còn rất an toàn và thông thoáng. Ngoài việc sở hữu một căn phòng mang phong cách và dấu ấn của chính mình, bạn cũng nên quan tâm đến những sản phẩm xanh và tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm này, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ haven. ngay để được tư vấn nhé.

5 thoughts on “Vintage – Ý tưởng phòng ngủ mang hơi hướng hoài cổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *