Tiết lộ cách vệ sinh chăn ga mới mua đúng chuẩn

Có lẽ chúng ta ai cũng biết về việc cần phải vệ sinh chăn ga mới. Thế nhưng, liệu cách thông thường mà chúng ta sử dụng có đúng chuẩn và mang lại hiệu quả cao? Hãy để haven. – thương hiệu chăn ga chất liệu tencel bật mí giúp bạn nhé.

Khi mới mua một bộ chăn ga hay một bộ quần áo. Việc đầu tiên chúng ta nghĩ đến chắc hẳn là giặt chúng. Việc sử dụng đồ mới mà không vệ sinh tiềm ẩn vô vàn những nguy cơ gây hại cho cơ thể và sức khỏe của ta. Chúng ta không biết được những nhà sản xuất chăn ga đã xử lý chúng như thế nào? Và việc đó có đảm bảo vệ sinh hay không? Hay quá trình vận chuyển có làm chăn ga tích tụ thêm nhiều bụi bẩn? Vì thế, chúng ta tốt nhất vẫn nên giặt giũ trước khi sử dụng.

Tại sao phải vệ sinh chăn ga trước khi dùng?

Giặt chăn ga trước khi sử dụng
Giặt chăn ga trước khi sử dụng

Có lẽ bạn đã biết, để một bộ quần áo hay ga trải giường có màu sắc bắt mắt, các nhà sản xuất phải sử dụng chất nhuộm màu. Để loại bỏ hóa chất tồn dư trên chúng, bạn nhất định phải vệ sinh chăn ga. Điều này cũng được cho rằng sẽ giúp ga giường được bền màu hơn.

Ngoài ra, bộ chăn gối hay quần áo thường được xử lý qua rất nhiều khâu mới có thể đến tay người tiêu dùng. Từ sản xuất đến vận chuyển. Bạn sẽ không biết được có bao nhiêu người đã sờ vào nó trước khi đến tay bạn.  Quá trình đó sẽ là cơ hội để bụi bẩn và vi khuẩn xâm nhập.

Các chuyên gia tại Trung tâm Y học Đại học Colombia (Mỹ) khuyên mọi người nên giặt đồ mới ít nhất một lần trước khi dùng dù cho sản phẩm làm từ bất kì loại vải nào. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến làn da và sức khỏe của chúng ta. Vì thế, hãy chủ động trong việc giặt giũ ga giường ngay từ lúc mới mua.

Cách vệ sinh chăn ga mới đúng chuẩn

Cách giặt chăn ga đúng chuẩn
Cách giặt chăn ga đúng chuẩn

Cũng giống như mọi loại vải khác. Ga trải giường cũng cần được giặt nước đầu để giúp chúng diệt vi khuẩn và bền màu hơn. Ở lần giặt đầu tiên này, bạn nên áp dụng cách giặt với những lưu ý sau:

  • Không sử dụng nước nóng để giặt. Chỉ nên sử dụng nước có nhiệt độ từ 30 đến 40 độ C.

  • Không nên sử dụng bột giặt hay chất tẩy ở lần giặt đầu.

  • Nên sử dụng nước dấm pha với muối loãng hoặc nước phèn chua để ngâm chăn ga. Điều này sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn và khử mùi của chúng.

  • Khi phơi, nên phơi mặt trái của chăn để tránh phai màu do ánh nắng mặt trời hoặc phơi trong bóng râm, có gió.

  • Không nên giặt chung với quần áo, hay vải màu để tránh bị lem.

  • Chỉ nên vò nhẹ, không nên chà xát mạnh.

Khi áp dụng những mẹo này, bộ chăn ga của bạn sẽ không hoặc ít bị phai màu ở những lần giặt sau. Ngoài ra cũng có thể đánh bay bụi bẩn và vi khuẩn.

Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Đối với chăn ga chất liệu tencel – haven., đây là một loại vải thiên nhiên với thuốc nhuộm tác động thấp. Vì thế, bạn cũng cần thật thận trọng trong lần giặt đầu tiên. Để đảm bảo độ bền màu và sạch sẽ cho bộ chăn.

Chăn ga chất liệu tencel haven.
Chăn ga haven.

Ngoài việc giặt giũ để diệt khuẩn, chăn ga tencel – haven. cũng là một loại chăn có tính kháng khuẩn cao và an toàn cho sức khỏe của bạn. Với chất liệu chiết xuất từ cây khuynh diệp 100% tự nhiên. Sản phẩm vô cùng thông thoáng, mát mịn và đặc biệt phù hợp cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Sản phẩm cũng nhận được chứng nhận GOTs – chứng nhận ngành may mặc organic. Vì thế chúng chính là sản phẩm phù hợp cho việc sống xanh hay bảo vệ môi trường mà cả thế giới đang hướng đến.

Để sở hữu bộ chăn với những tính năng vượt trội này, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ haven. ngay bạn nhé.

 

4 thoughts on “Tiết lộ cách vệ sinh chăn ga mới mua đúng chuẩn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *