Tại sao phải chọn màu sắc chăn ga theo phong thủy?

Phong thủy trong suy nghĩ, lối sống của người Việt Nam luôn luôn là một yếu tố quan trọng. Xây một căn nhà, thuê một văn phòng hay bất kì việc gì liên quan đến bày trí vật dụng người ta cũng tìm đến phong thủy. Tương tự, đối với chăn ga. Bộ chăn ga có phong thủy tốt sẽ giúp đời sống vợ chồng được cải thiện, tình cảm mặn nồng, khăng khít. Ngoài ra, màu sắc hợp vận mệnh gia chủ sẽ giúp phát đạt, thành công trong công việc và cuộc sống. Vậy, bạn đã biết gì về mối liên hệ này chưa? Hãy cùng haven. – thương hiệu chăn ga chất liệu tencel tìm hiểu bạn nhé.

Trong văn hóa phương Đông, thuyết ngũ hành được ứng dụng rộng rãi và dường như không thể tách rời với chúng ta. Màu sắc trong phong thủy hướng đến việc cân bằng Âm – Dương và đạt đến sự hài hòa lý tưởng. Chúng ta phải ứng dụng nguyên lý này một cách đúng đắn để có thể mang tới sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đối với chăn ga, màu sắc trong ngũ hành ảnh hưởng nhiều đến đời sống vợ chồng. Ngoài ra còn là yếu tố giúp tăng cường những tác động thuận lợi và hạn chế những tác động bất lợi đối với gia đình và nhà của ta.

Đầu tiên, để biết màu sắc chăn ga sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh như thế nào. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một chút về nguyên lý ngũ hành và cách chúng ta sẽ ứng dụng nó cho chăn ga.

Chọn chăn ga theo nguyên lý ngũ hành

Theo nguyên lý ngũ hành, vạn vật đều sinh ra từ 5 yếu tố cơ bản và trải qua năm trạng thái: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng khác nhau. Kim bao gồm những màu sắc sáng, có ánh kim. Mộc là những màu xanh, màu lục của cây cỏ. Thủy là màu xanh biển, xanh đen. Hỏa có màu đỏ, màu tím. Và cuối cùng, Thổ có màu của đất, màu nâu, vàng, cam.

5 yếu tố ngũ hành
5 yếu tố ngũ hành

Cũng theo nguyên lý này, tính tương sinh gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Tính tương khắc của ngũ hành là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim. Tương sinh, tương khắc phải hài hòa, hợp lý, thì mới mang lại sự cân bằng. Chúng ta cần áp dụng những điều này vào bộ chăn ga trong gia đình ta.

Chăn ga cho người mệnh Kim

Người mệnh kim nên chọn chăn ga có màu sáng, ánh kim để hợp với mệnh của mình. Ngoài ra, nếu ứng dụng ngũ hành, chúng ta có thể lựa chọn vật dụng màu thuộc hệ Thổ. Bởi vì Thổ sinh Kim. Điểm xuyến một số màu vàng, cảm, nâu trong phòng ngủ cùng với bộ chăn ga sẽ mang lại niềm vui và sự may mắn cho gia chủ. Nên tuyệt đối tránh những màu thuộc hệ Hỏa. Tức là những màu đỏ, màu tím, màu hồng sẽ mang đến xui xẻo và bất lợi mà ta không lường trước được.

Chăn ga cho người mệnh Mộc

Khác với những mệnh khác, Mộc liên quan nhiều đến cây cỏ, hoa lá. Vì thế, không khó hiểu khi màu sắc thuộc hệ này đa số là màu của thiên nhiên như xanh lá. Người mệnh Mộc nên sử dụng những đồ vật làm từ thiên nhiên nhiều hơn để giúp ích cho vận mệnh của mình. Chăn ga xuất xứ tự nhiên hay bất cứ những gì từ gỗ, lá… đều có liên quan đến Mộc. Người mệnh Mộc nên chọn chăn ga có màu xanh lam, xanh lá, xanh mint, xanh ngọc..

Chăn ga chất liệu tencel - haven. màu xanh mint cho mệnh Mộc
Chăn ga chất liệu tencel – haven. màu xanh mint cho mệnh Mộc

Chăn ga cho người mệnh Thủy

Mệnh Thủy là một mệnh được nhắc đến như một yếu tố trong ngũ hành chỉ nước. Người mệnh thủy có xu hướng sống nội tâm, thiên về nghệ thuật và cái đẹp. Khi chọn chăn ga cho người mệnh Thủy, chúng ta nên chọn những màu như đen, xanh dương đậm, xám, ghi…

Ngoài ra, mệnh này cũng liên quan đến những vật dụng có tính trong suốt hay phản chiếu. Ví dụ như gương, bể thủy sinh, kính, pha lê, thủy tinh… Vì thế, gia chủ mệnh Thủy có thể sử dụng để trang trí cho ngôi nhà cũng như căn phòng của mình.

Chăn ga cho người mệnh Hỏa

Nói về mệnh Hỏa, chúng ta nghĩ ngay đến lửa, đến nhiệt huyết, đam mê, giàu năng lượng. Màu sắc đặc trưng cho hệ này cũng thường là những màu gam nóng. Một số màu được ứng dụng trong chăn ga cho người mệnh hỏa như: đỏ, đỏ tươi, tím, hồng….

Người mệnh này không nên sử dụng màu sắc hệ thủy. Theo luật ngũ hành Thủy khắc Hỏa, nước khắc lửa. Việc sử dụng màu xanh hay đen sẽ mang lại sự kém may mắn, xui xẻo cho gia chủ.Đồ vật bày trí trong phòng ngủ của người mệnh Hỏa nên là những đồ vật có màu tương sinh. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể trang trí phòng bằng đèn, đèn chùm, những ngọn nến,…

Chăn ga chất liệu tencel - haven. cho mệnh Hỏa
Chăn ga chất liệu tencel – haven. cho mệnh Hỏa

Chăn ga cho người mệnh Thổ

Thổ chính là yếu tố cuối cùng trong ngũ hành. Nhắc đến Thổ, ta sẽ nghĩ ngay đến đất. Những màu như vàng, nâu, cam đất sẽ phù hợp cho bộ chăn ga của người mệnh Thổ. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng những màu thuộc hệ Hỏa. Vì Hỏa sinh Thổ. Không nên sử dụng màu đặc trưng hệ Mộc như xanh lá, xanh mint cho mệnh Thổ. Vì Thổ khắc Mộc. Mộc hấp thụ những điều may mắn từ Thổ. Hay chính là cây cối sẽ hấp thụ dưỡng chất từ đất. Vì thế, phải cân nhắc thật nhiều khi sử dụng màu này cho người mệnh Thổ.

Chăn ga chất liệu tencel của haven.

Việc chọn chăn ga theo mệnh là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt đối với đời sống cá nhân và gia đình của mỗi người. Chúng tôi- haven. cung cấp chăn ga chất liệu tencel với màu sắc vô cùng đa dạng và độc đáo. Đối với mệnh Kim bạn có thể chọn gam vàng canary. Mệnh Mộc có thể chọn gam mint-cream. Thủy có thể chọn cloud-gray… Đó là những màu với sắc độ khác vàng của gam theo từng hành. Bạn có thể tha hồ chọn màu sắc yêu thích, màu sắc theo mệnh cho bộ chăn ga của mình tại haven.. Tuân theo quy luật ngũ hành đối với phòng ngủ sẽ khiến cuộc sống hôn nhân thêm mặn nồng, thắm thiết. Đồng thời mang đến nhiều may mắn, tài lộc, thuận lợi cho gia chủ.

Chăn ga chất liệu tencel haven.
Chăn ga haven.

Điều quan trọng nữa, chính là chọn chăn ga chất liệu tencel của haven. sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và hiệu quả. Với rất nhiều những tính năng vượt trội như: An toàn cho da, thân thiện môi trường, thấm hút tốt, kháng khuẩn, thông thoáng, mát mịn… Chúng tôi – haven tin rằng, mình sẽ là người bạn đồng hành tốt nhất cho giấc ngủ của bạn.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm của haven.. Bạn hãy nhanh tay liên hệ để được tư vấn miễn phí và rinh ngay về nhà bạn nhé.

 

5 thoughts on “Tại sao phải chọn màu sắc chăn ga theo phong thủy?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *