Tại sao bạn thức dậy với cơn đau đầu mỗi sáng?

Bạn thường xuyên thức giấc với cơn đau đầu? Bạn mệt mỏi cả ngày vì nó? Cùng haven. – thương hiệu chăn ga từ chất liệu Tencel – tìm hiểu vấn đề này nhé!

Chúng ta phải dành cả một ngày để làm việc và hoạt động. Sáng sớm, bạn phải dậy thật sớm để chuẩn bị bữa sáng và chuẩn bị thức ăn cả ngày cho con. Sau đó phải vật lộn với hàng núi công việc đang chờ đến tận 5 giờ chiều. Khi về nhà, bạn không hề được nghỉ ngơi ngay. Phải chuẩn bị cơm tối, dọn nhà, kiểm tra bài vở của con,… Một ngày của bạn chỉ thật sự kết thúc khi bạn thả mình trên giường, bị nhấn chìm trong sự mệt mỏi.

Cũng bởi vậy mà giấc ngủ vào buổi tối vô cùng quan trọng. Và thật tệ nếu sau một giấc ngủ dài, ta thức dậy với cái đầu nặng chịch, chẳng thể làm nổi bất kì công việc gì khác trong ngày. Đi kèm với công việc bị ứ đọng là nỗi lo cho sức khỏe của chính bản thân mình.

Tại sao bạn thức dậy với cơn đau đầu mỗi sáng
Tại sao bạn thức dậy với cơn đau đầu mỗi sáng

Nguyên nhân của cơn đau đầu là gì?

Tất cả đều bắt nguồn từ bộ não của bạn. Trong cái đầu của chúng ta, có những vùng tương tự nhau trên vỏ não kiểm soát cả giấc ngủ, cơn đau đầu và cả tâm trạng của bạn. Do vậy mà chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi cơn đau đầu và giấc ngủ lại liên quan mật thiết với nhau đến vậy.

Nếu bạn không ngủ đủ giấc, điều tương tự sẽ xảy ra với sự thay đổi của tâm trạng và xuất hiện những cơn đau đầu. Khi bạn bị mất ngủ mãn tính, ngưỡng đau của bạn sẽ giảm xuống (tỷ lệ thuận với thời gian ngủ) và những cơn đau đầu sẽ ngày càng trở nên tồi tệ hơn. Đặc biệt, vào buổi sáng, nồng độ cortisol – hormone tự nhiên gây ra sự căng thẳng – cao hơn bình thường. Trong khi những chất giảm đau do cơ thể tự sản sinh như endorphin và enkephalin lại đặt ở mức thấp hơn.

Nếu bạn thường bị đau đầu vào buổi sáng, có thể bạn đang gặp một số vấn đề sau đây khi bạn ngủ.

Mất ngủ

Đây là vấn đề thường gặp ở những người bị chứng đau nửa đầu. Cố gắng lắm thì họ chỉ có thể ngủ 6 giờ mỗi đêm, thậm chí còn ít hơn. Chỉ cần một đêm thiếu ngủ cũng có thể khiến bạn giảm tinh thần và trí nhớ vào ngày hôm sau. Mất ngủ kéo dài không chỉ dẫn đến đau đầu mà còn khiến bạn dễ bị trầm cảm.

Ngáy cũng là nguyên nhân gây đau đầu

Các nhà nghiên cứu vấn chưa có xác nhận chính thức về mối quan hệ giữa việc ngáy và sự đau đầu. Tuy nhiên, họ phát hiện ra rằng, điều trị ngáy hay chứng ngưng thở khi ngủ có thể khiến hạn chế những cơn đau đầu.

Tư thế ngủ không đúng

Bạn không biết mình đã làm gì trong khi ngủ cả, kể cả việc mình nằm trong tư thế nào. Việc bạn ngủ không đúng tư thế, nghiêng lệch một bên cũng có thể gây đau đầu vào mỗi sáng.

Làm cách nào để giảm thiểu những cơn đau đầu?

Theo những lý do trên thì chúng ta cũng rút ra cho mình một số cách để cải thiện những cơn đau đầu mỗi sáng.

Tạo thói quen đi ngủ đúng giờ

Điều này vô cùng quan trọng với những người hay bị mất ngủ. Mỗi cơ thể chúng ta đều có đồng hồ sinh học riêng biệt. Việc của mỗi người là phải điều chỉnh cơ chế của chiếc đồng hồ này cho phù hợp với đồng hồ của ngày làm việc.

Bạn nên ghi nhật ký ngủ của mình. Quan tâm đến tổng thời gian bạn ngủ, chất lượng giấc ngủ, số lần thức giấc giữa đêm,… Việc này sẽ giúp bạn theo dõi được giấc ngủ của mình. Nếu bệnh mất ngủ của bạn trở nên trầm trọng thì tài liệu này cũng sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh cho bạn chính xác hơn.

Tập tư thế ngủ đúng

Đây là điều đương nhiên rồi. Đừng để cơn đau đầu của bạn trầm trọng hơn vì những điều mà chính bạn có thể thay đổi được.

Biến giường của bạn thành nơi thoải mái nhất để ngủ

Giường ngủ là thứ ảnh hưởng lớn nhất đến giấc ngủ. Bạn khó mà ngủ được với một chiếc gối cao hay một bộ chăn ga nóng nực. Hãy quan tâm hơn đến chiếc giường của mình. Và đừng quên chọn những chất liệu ít bụi nếu bạn không muốn mình thêm bệnh xoang!

haven. sẽ mang đến cho bạn một giải pháp tốt. Với bộ chăn ga haven. từ chất liệu Tencel, bạn có thể thoải mái thư giãn trên chiếc giường của mình.

Chăn ga haven. làm từ chất liệu Tencel
Chăn ga haven. làm từ chất liệu Tencel

Về chất liệu Tencel của haven.

Sợi Tencel được làm 100% từ tự nhiên. Với đặc điểm này, Tencel có tính hút ẩm cao, thoáng khí tốt. Sợi Tencel cũng được chứng minh giảm thiểu vi khuẩn hơn so với các loại sợi thông thường. Hơn nữa, khi sản xuất, bộ chăn ga haven. cũng không hề sử dụng các hóa chất độc hại. Mọi hóa phẩm, phẩm nhuộm đều sử dụng các chất có tác động thấp. Nhờ vậy mà chăn ga haven. thân thiện với người dùng và môi trường.

Liên hệ ngay haven. để được tư vấn chi tiết hơn!

7 thoughts on “Tại sao bạn thức dậy với cơn đau đầu mỗi sáng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *