Sốc: Ngủ sai cách khiến chúng ta tăng cân “vèo vèo”

Bạn không nhìn nhầm đâu! Ngủ sai cách đang âm thầm khiến chúng ta tăng cân đấy! Cũng giống như chế độ ăn uống hay chế độ tập thể dục, giấc ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến cân nặng của chúng ta. Nếu bạn đang cố gắng giảm cân hay cảm thấy cân nặng của mình đang tăng lên. Vậy thì hãy ngay lập tức cùng haven. – thương hiệu chăn ga chất liệu tencel tìm hiểu về vấn đề nóng hổi này, bạn nhé.

Một sự thật đáng buồn chính là việc đa số chúng ta ngủ không đủ giấc. Theo một thống kê, tại Hoa Kỳ có đến khoảng 30% người lớn ngủ dưới 6 tiếng hầu hết mỗi đêm. Và điều này thật tệ. Ngủ không đủ giấc kéo theo rất nhiều vấn đề xảy ra đối với sức khỏe của chúng ta. Đối với người đang muốn giảm cân, điều này dường như đang đi ngược lại ý nguyện của họ. Vì ngủ sai cách khiến sẽ khiến ta tăng cân.

Chất lượng giấc ngủ có mối liên hệ mật thiết với chỉ số BMI

Tại New York, các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Cân nặng có một mối quan hệ mật thiết đối với giấc ngủ. Hay nói cách khác, chất lượng ngủ sẽ ảnh hưởng đến chỉ số BMI của cơ thể.

Ngủ sai cách gây tăng cân, béo phì
Ngủ sai cách gây tăng cân, béo phì

Khi chúng ta ngủ với thời gian ít hơn thời gian tiêu chuẩn. Tùy độ tuổi mà mức độ tăng cân sẽ khác nhau. Cụ thể đối với trẻ em sẽ tăng khả năng béo phì lên 89% và đối với người lớn là 55%.

Ngoài ra, các vấn đề sức khỏe khác như rối loạn giấc ngủ, ngưng thở khi ngủ sẽ trở nên tồi tệ hơn do tăng cân. Có thể nói đây là một vòng luẩn quẩn khó thoát ra. Giấc ngủ kém gây tăng cân, béo phì và tăng cân, béo phì lại làm giấc ngủ kém hơn nữa.

Giấc ngủ kém khiến cơ thể thèm ăn

Có lẽ bạn chưa biết, ngủ không đủ giấc hay ngủ sai cách sẽ khiến chúng ta thèm ăn và ăn nhiều hơn. Điều này được cho là gây ra bởi hai loại hormone quan trọng là leptin và ghrelin. Trong khi ghrelin là chất báo hiệu cơn đói thì leptin lại là chất ngăn chặn cơn đói. Khi ngủ kém, ghrelin tăng lên, leptin giảm xuống, điều này gây ra cảm giác đói là thèm ăn ở bạn.

Ngủ kém khiến cơ thể mau đói, thèm ăn - chăn ga chất liệu tencel haven.
Ngủ kém khiến cơ thể mau đói, thèm ăn

Ngoài ra, có một loại hormone nữa có thể là nguyên nhân khiến chúng ta thèm ăn. Đó là cortisol. Cortisol là một loại hormone gây căng thẳng và làm tăng sự thèm ăn. Và dĩ nhiên, nó tiết ra nhiều hơn khi cơ thể không ngủ đủ giấc.

Ngủ kém khiến chúng ta ít vận động hay hoạt động thể chất

Chắc hẳn bạn biết rằng, vận động thể chất chính là một trong những cách hiệu quả để đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể. Thế nhưng, việc thiếu ngủ có thể gây ra sự mệt mỏi vào ban ngày. Nó khiến chúng ta không muốn tập thể dục, hoặc chỉ tập với cường độ rất thấp. Chúng ta dễ bị mất sức và nhanh chóng mệt mỏi.

Vì thế, gây ảnh hưởng lớn đến việc luyện tập thể thao hay giảm cân của chúng ta. Tuy nhiên, bạn cũng đừng vội lo lắng. Vì chúng ta có thể cải thiện giấc ngủ để có nhiều năng lượng hơn cho việc tập luyện.

Cơ thể mệt mỏi vì thiếu ngủ
Cơ thể mệt mỏi vì thiếu ngủ dẫn đến lười vận động

Đối với các vận động viên, thiếu ngủ còn khiến khả năng tập trung suy giảm, gây khó khăn trong việc tập luyện và thi đấu. Vì thế bạn cần phải ngủ đủ giấc và có chế độ ăn uống, tập luyện thích hợp. Tốt nhất là nên tuân theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên hay người có chuyên môn cao.

Trên đây là những điều mà một giấc ngủ chất lượng kém gây ra. Chúng ta cần quan tâm và nhận thức đúng về tầm quan trọng của giấc ngủ. Ngoài ra, để sở hữu một giấc ngủ ngon, bạn cũng nên chăm sóc nó từ những điều nhỏ nhất. Đặc biệt là không gian ngủ hay chăn ga dùng cho việc ngủ.

Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Chăn ga chất liệu tencel – haven. được chiết xuất từ 100% thành phần tự nhiên. Vô cùng an toàn cho da, đặc biệt là da nhạy cảm. Bộ chăn ga cũng có kết cấu và số lượng sợi vừa đủ giúp khả năng hút ẩm tốt hơn. Ngoài ra, các nhà khoa học cũng chỉ ra rằng. Số lượng vi khuẩn trên sợi tencel ít hơn đến 2000 lần so với sợi tổng hợp. Điều này nhờ vào đặc tính kháng khuẩn của sợi vải. Sản phẩm vô cùng thông thoáng, mát mịn. Thông thời là một chăn ga haven. cũng  thân thiện với môi trường sống của chúng ta.

Chăn ga chất liệu tencel - haven.
Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm, hãy liên hệ haven. ngay để được tư vấn.

5 thoughts on “Sốc: Ngủ sai cách khiến chúng ta tăng cân “vèo vèo”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *