Scandinavian: Phong cách thanh lịch cho phòng ngủ của bạn

Có thể nói, phòng ngủ mang phong cách Scandinavian là một trong những không gian thư giãn tuyệt vời mà bạn có thể ứng dụng. Sự bừa bộn có chủ đích, sự sang trọng trong bộ chăn ga, những mảng thiên nhiên và rất nhiều ánh sáng khiến chúng ta không thể rời đi… Song, việc thiết kế phòng ngủ theo phong cách này cũng không hề đơn giản. Chúng ta phải hiểu bản chất của nó và chọn lọc để đưa ra được một căn phòng ưng ý. Bước đầu tiên, chúng ta cần hiểu Scandinavian là gì?

Phong cách Scandinavia là gì?

Phong cách Scandinavian trong phòng ngủ
Phong cách Scandinavian trong phòng ngủ

Hiểu một cách đơn giản, Scandinavian chính là phong cách Bắc Âu. Lấy cảm hứng từ thiên nhiên, cảnh vật của quần đảo này, tạo nên một phong cách mang đậm dấu ấn nơi đây. Phong cách này lay động rất nhiều người bởi các yếu tố như: đơn giản, tinh tế, thanh lịch và tiện nghi. Nó phù hợp với hầu hết các căn hộ, chung cư hay nhà riêng. Kể cả những mảng không gian có diện tích nhỏ cũng có thể ứng dụng. Điều này không chỉ khiến không gian sống, đặc biệt là phòng ngủ thêm phần hiện đại. Mà còn khiến nới rộng diện tích căn phòng, biến nó trở nên rộng rãi hơn bao giờ hết.

Các yếu tố làm nên một phòng ngủ mang phong cách Scandinavian

Để sở hữu một phòng ngủ mang đậm phong cách Bắc Âu, bạn cần phải tuân thủ các yếu tố cơ bản sau:

Yếu tố màu sắc

Màu sắc chủ yếu là đen, trắng - chăn ga chất liệu tencel haven.
Màu sắc chủ yếu là đen, trắng

Màu sắc trong thiết kế phòng ngủ mang phong cách Scandinavian có xu hướng là các gam màu lịch lãm. Điển hình nhất phải kể đến: trắng, đen hay ghi, xám. Những màu này có thể tương hỗ nhau, tạo nên một tổng thể hài hòa cho phòng ngủ. Nếu màu trắng giúp chúng ta giải tỏa căng thẳng, làm căn phòng rộng hơn, mát mẻ hơn. Thì tổ hợp đen, xám, ghi chính là những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt cho căn phòng.

Yếu tố chất liệu

Chất liệu gỗ được ứng dụng trong thiết kế phòng ngủ
Chất liệu gỗ được ứng dụng trong thiết kế phòng ngủ

Đối với phong cách Scandinavian, chất liệu chính là nguồn cảm hứng bất tận. Những chất liệu thiên nhiên được họ ứng dụng một cách hiệu quả. Những mảng tường gỗ sáng màu, những bộ chăn ga chất liệu thiên nhiên, những kệ, giá sách hoàn toàn mang dấu ấn nguyên sơ của đất mẹ… Tất cả làm nên một phong cách chuẩn Bắc Âu. Ngoài ra, việc sử dụng chất liệu “xanh” cũng là điều mà người dân nơi đây hướng đến, họ yêu sự hoang sơ, bạt ngàn, hùng vĩ của tạo hóa. Và còn yêu việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Yếu tố trang trí trong phòng ngủ

Phong cách Scandinavian trong phòng ngủ
Phong cách Scandinavian trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ mang phong cách Scandinavian, những vật dụng trang trí luôn hướng đến sự tối giản và tinh tế. Một kệ sách nhỏ, một chiếc gương, một chậu cây cảnh, một bức tranh trừu tượng.. Những thứ này bao giờ cũng được ưu tiên hàng đầu trong việc trang trí. Khi nhìn vào phòng ngủ, người Bắc Âu mong muốn thấy được phong cách sống, tính cách của mình trong đó. Vì thế, họ luôn lựa chọn đồ trang trí một cách tỉ mỉ, cẩn thận và có chọn lọc.

Ngoài ra, vật dụng hay nội thất trong phòng cũng được tối giản hóa. Họ sẽ không sử dụng những thứ quá rườm rà, màu mè, nhức mắt. Đơn giản nhưng không hề đơn điệu chính là thứ mà họ luôn hướng đến trong việc ứng dụng phong cách này.

Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Chăn ga chất liệu tencel – haven. cũng là một sự lựa chọn tốt để ứng dụng vào phòng ngủ phong cách Scandinavian. Với chất liệu 100% thiên nhiên, cụ thể là từ cây khuynh diệp. Chăn ga haven. mang đến cho người dùng sự an toàn và cảm giác dễ chịu khi sử dụng. Chăn ga tencel tại haven. cũng đa dạng trong màu sắc để chọn lựa. Nổi bậc nhất và phù hợp nhất cho phong cách này chính là màu trắng, gray – cloudy và màu đen. Sản phẩm cũng có thiết kế tối giản, hiện đại, thanh lịch. Và đặc biệt thân thiện với môi trường. Vô cùng phù hợp với phòng ngủ phong cách Bắc Âu.

Chăn ga chất liệu tencel - haven.
Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Nếu có bất kì thắc mắc gì về chăn ga chất liệu tencel, bạn hãy nhanh chóng liên lạc haven. để được giải đáp ngay. Bạn nhé!

 

 

5 thoughts on “Scandinavian: Phong cách thanh lịch cho phòng ngủ của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *