Món quà ý nghĩa tặng ba mẹ trong lễ Vu lan

Bạn đắn đo không biết món quà nào mới làm ba mẹ vui nhất vào ngày lễ Vu lan năm nay? Hãy để haven. – thương hiệu chăn ga Tencel – tư vấn cho bạn nhé!

Món quà ý nghĩa tặng ba mẹ trong lễ Vu lan
Món quà ý nghĩa tặng ba mẹ trong lễ Vu lan

Gần tới ngày Vu lan rồi thì giữa cái bộn bề hối hả cuộc sống này, haven. mới kịp ngừng một giây để nhớ về cha mẹ. Thật là trùng hợp khi vô tình nghe được một lời hát mà khiến mình phải suy nghĩ:

“Cảm ơn ông trời cho ta kiếp người
Phải sống thế nào để cha đừng buồn
Phải sống thế nào để mẹ được vui”

Có phải vì chính suy nghĩ như trong lời hát đó mà ta lao vào cuộc sống, quần mình trong cái guồng quay của nó. Để rồi thậm chí quên mất và cũng chẳng có thời gian để nhìn lại mẹ cha. Họ liệu có buồn vì những gì ta đã làm? Hay đang mỉm cười hạnh phúc vì những gì ta đã vượt qua? Ta không biết! Mà cũng thật khó để biết, vì ta cứ mãi là đứa trẻ ngây ngô chẳng thể thấu hiểu nỗi lòng cha mẹ.

Vu lan là một dịp để ta nhớ và làm cái điều mà đáng lý ra phải được thực hiện từ lâu. Đó chính là quan tâm, chăm sóc cha mẹ.

Là một người con, haven. xin chia sẻ với các bạn một số món quà mà haven. nghĩ ba mẹ chúng ta sẽ vui khi nhận được nó!

Hoa hồng – quen thuộc mà sâu sắc

Những bông hồng chắc chắn là điều mà ta vô cùng quen thuộc vào ngày Vu lan. Chúng không chỉ là thói quen, là tập tục mà là văn hóa.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã từng viết: “Nếu anh còn mẹ, anh sẽ được cài một bông hoa màu hồng trên áo, và anh sẽ tự hào được còn mẹ. Còn nếu anh mất mẹ, anh sẽ được cài trên áo một bông hoa trắng… Người được hoa hồng sẽ thấy sung sướng nhớ rằng mình còn mẹ, và sẽ cố gắng để làm vui lòng mẹ, kẻo một mai người khuất núi, có khóc than cũng không còn kịp nữa.”

Những bông hồng vì thế mà chẳng phải chỉ là một hình thức gợi nhắc cho chúng ta. Chúng là biểu tượng của sự biết ơn với cha mẹ. Những người con còn e dè nói là yêu thương với mẹ, hãy trao cho mẹ mình một đóa hoa màu hồng. Chẳng cần bất kỳ lời nói nào, cha mẹ cũng có thể hiểu lòng ta.

Hoa hồng - một món quà tặng ba mẹ trong lễ Vu lan
Hoa hồng – một món quà tặng ba mẹ trong lễ Vu lan

Bữa cơm gia đình – điều cha mẹ mong mỏi trong lễ Vu lan

Những ngày tất bật với công việc thì có mấy khi gia đình đông đủ một bữa cơm chiều. Nhưng vào ngày Vu lan sắp tới, hãy cố gắng sắp xếp công việc của mình để có thể có mặt trong bữa cơm ấm cúng.
haven. nghĩ rằng: chẳng bậc cha mẹ nào trong ngày này lại muốn dùng một bữa cơm hiu quạnh và nhận những món quà với lời chúc chóng vánh. Điều đó qua đi rất nhanh. Cho dù có thông cảm với công việc của chúng ta thì cũng khó mà không có chút chạnh lòng.
Hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho ba mẹ mình, không chỉ trong ngày Vu lan!

Những món quà nhỏ đong đầy tâm ý trong lễ Vu lan

Bạn hãy chọn những món quà phù hợp với nhu cầu và sở thích của ba mẹ. Nếu trước đây bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc thì bây giờ hãy học cách quan tâm gia đình. haven. tin chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ kịp có món quà đầy tâm ý trước lễ Vu lan năm nay.

Có lẽ bạn dành thời gian đi chùa hay một chuyến du lịch với gia đình cũng tốt. Những bức ảnh sẽ là những vật kỉ niệm. Sau này, mỗi lần nhìn lại, bạn biết mình đã có những khoảng thời gian tươi đẹp như thế.

Nhưng đừng mải nghĩ tới những món quà xa vời và đắt đỏ cho lễ Vu lan. Hãy chăm sóc và quan tâm ngay trong chính những hoạt động sống hằng ngày.
Thời gian không phải là một thiếu nữ dịu dàng và biết chờ đợi. Nó là cơn gió lốc hung tàn và cào nát những thứ nó đi qua. Thời gian đã và đang bào mòn ba mẹ bạn. Nhưng sẽ chẳng mấy khi những lời than thở tới tai bạn đâu. Họ muốn bạn tập trung cho tương lai, cho gia đình nhỏ của mình. Trong khi đó, có thể ba mẹ đang im lặng chịu đựng cơn đau lưng mỗi tối, cảm giác nhạt miệng mỗi khi ăn,… Hãy bắt đầu từ những điều nhỏ nhặt đó.

Người già thường rất khó ngủ. Những tinh dầu thiên nhiên là một phương pháp hữu hiệu để dễ ngủ. Sẽ tuyệt hơn nếu bạn mua một chiếc nệm êm ái và một bộ chăn ga thích hợp cho họ.

haven. giúp bạn có được một bộ chăn ga ưng ý.

Sản phẩm chăn ga haven. từ chất liệu Tencel
Sản phẩm chăn ga haven. từ chất liệu Tencel

Về bộ chăn ga haven. từ chất liệu Tencel

Tencel là chất liệu 100% từ tự nhiên, thân thiện với môi trường. Sợi Tencel được chứng minh giảm thiểu vi khuẩn tới 2000 lần so với loại sợi tổng hợp thông thường. Do vậy mà các sản phẩm từ sợi Tencel có thể hạn chế tác động của các loài vi khuẩn đến sức khỏe của bạn và gia đình.
Trong quá trình sản xuất chăn ga từ chất liệu Tencel, haven. đã loại bỏ các chất hóa phẩm độc hại. Kể cả đối với phẩm nhuộm, haven. cũng chỉ sử dụng các loại hóa chất có tác động thấp. Không những vậy, bộ chăn ga haven. còn có độ hút ẩm, thoáng khí tốt. Bạn hoàn toàn có thể an tâm dùng bộ chăn ga haven. như một món quà tặng cha mẹ trong dịp Vu lan năm nay.

Liên hệ haven. để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

6 thoughts on “Món quà ý nghĩa tặng ba mẹ trong lễ Vu lan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *