Làm cách nào để tái sử dụng những bộ chăn ga cũ?

Bạn cảm thấy phí phạm và tội lỗi khi thải ra môi trường quá nhiều đồ dùng cũ, đặc biệt là bộ chăn ga? Hãy để haven. – thương hiệu chăn ga Tencel – chia sẻ cho bạn một số cách để giải quyết chúng!

Với tình trạng rác thải đáng báo động như hiện nay, việc loại bỏ một thứ gì đó ra môi trường cũng là việc khiến ta đắn đo. Cho là 2 năm ta thay mới chăn ga một lần thì trong 60 năm cuộc đời, ta bỏ ra 30 bộ chăn ga. Đây không hề là một con số nhỏ!

Người dân Việt Nam cũng đã có những động thái để giảm lượng rác thải, bảo vệ môi trường. Nổi bật trong thời gian gần đây như Kẻ trộm nhựa hay khẩu hiệu “Du lịch có ý thức – Organic đánh thức cuộc sống xanh!”. haven. nghĩ rằng, những chiến dịch này chẳng phải là của riêng ai. Mỗi chúng ta hãy góp sức mình từ những hành động nhỏ nhất.

Trung bình cứ 1 đến 2 năm là chúng ta lại phải thay ga giường 1 lần. Khi đó, chúng đã cũ, đã sờn và không còn cho ta cảm giác thoải mái mỗi khi ngả lưng. Vậy phải làm gì với những bộ ga giường đó?

Làm cách nào để tái sử dụng bộ chăn ga cũ?
Làm cách nào để tái sử dụng bộ chăn ga cũ?

Phục vụ cho lối sống “xanh” của bạn

Khi xã hội ngày càng văn minh, hiện đại hơn, con người ta lại càng thèm khát trở về với cuộc sống “xanh” giữa cái bộn bề, ồn ào của phố chợ. Nhưng đôi khi, công việc không cho phép ta rời bỏ sự náo nhiệt đó. Cách giải quyết tốt nhất là hãy tạo cho mình một không gian “xanh” ngay trong chính căn hộ của bạn. Một khu vườn với các loại hoa hay rau xanh là một ý tưởng không tồi. Chúng còn giúp cho bạn bớt lo lắng về tình trạng phun thuốc trong các loại thực vật.

Những bộ chăn ga cũ có thể giúp gì cho khu vườn của bạn? Chúng được sử dụng như những tấm bạt để che chắn cho các loại rau khỏi mưa gió lớn. Những cơn gió to có thể vùi dập những cánh hoa và làm gãy rau. Điều đó không tốt chút nào cho một khu vườn đẹp.

Ngoài ra, bạn có thể cắt bộ chăn ga thành những mảnh nhỏ để dùng trong lúc ươm cây.

Phục vụ cho sự sạch sẽ

Đây là cách đơn giản nhất mà chúng ta hay nghĩ tới.

Bộ chăn ga có thể là tấm vải trùm đỡ bụi cho những đồ vật lâu ngày không dùng. Nếu bạn đang cần sơn lại nhà, dùng những bộ chăn ga cũ sẽ khiến bạn đỡ tiếc nếu lỡ sơn có dây vào chúng.

Chúng cũng được sử dụng làm tấm trải khi bạn đi dã ngoại, đi biển hay phơi nắng cạnh hồ bơi.

Hoặc có thể cắt nhỏ chúng ra để làm khăn lau tay, lau bếp, lau kệ hay là chăn cho chú cún cưng trong nhà.

Bộ chăn ga cũ có thể làm chăn cho cún
Bộ chăn ga cũ có thể làm chăn cho cún

Bộ chăn ga cũ – khung trời của những người sáng tạo

Những đứa trẻ nhà bạn sẽ chẳng có gì thích thú hơn nếu có tấm vải thật lớn đâu. Một trò chơi ngày bé mà ai cũng thích là dựng lều. Tấm trải giường sẽ như nóc lều của lũ trẻ. Một trò chơi ít tốn kém mà còn cho trẻ thỏa trí tưởng tượng để dựng lên căn lều trong mơ của mình.

Nếu là người khéo tay, bạn có thể biến tấu bộ chăn ga cũ thành những thảm trải sàn bắt mắt hay giấy gói quà xịn sò mà chẳng kiếm đâu ra được.

Nếu bạn thật sự muốn vứt chúng, hãy đem quyên góp cho những người vô gia cư hay những tổ chức từ thiện. Bạn có thể không cần nhưng người khác lại rất thiếu.

Một bộ chăn ga cũng có thể có nhiều vòng đời cho đến khi chúng không thể làm gì khác có ích hơn được nữa. Ở điểm kết thúc, chúng sẽ được đem đốt. Bạn hãy bảo vệ môi trường ngay từ bây giờ bằng việc chọn bộ chăn ga từ những chất liệu thân thiện với môi trường. Đừng tạo cơ hội cho những khí thải độc hại ngấm vào đất và không khí!

haven. mang đến cho bạn bộ chăn ga từ chất liệu Tencel tự nhiên.

Bộ chăn ga từ chất liệu Tencel của haven.
Bộ chăn ga từ chất liệu Tencel của haven.

Về bộ chăn ga từ chất liệu Tencel của haven.

Sản phẩm chăn ga chất liệu tencel tại haven. được nhận chứng nhận GOTs, mang lại sự dễ chịu, thoáng mát cho người dùng. Chất liệu tencel 100% thiên nhiên, an toàn cho da và thân thiện với môi trường. Sợi Tencel cũng được chứng minh giảm thiểu vi khuẩn đến 2000 lần so với sợi tổng hợp thông thường. Nhờ vậy, haven. luôn tự hào bảo vệ cho giấc ngủ của bạn.

Liên hệ ngay haven. để được tư vấn chi tiết nhé!

5 thoughts on “Làm cách nào để tái sử dụng những bộ chăn ga cũ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *