Giặt chăn ga bao nhiêu lần một tuần là đủ?

Thứ tiếp xúc nhiều và thường xuyên nhất với cơ thể bạn là bộ chăn ga trên chiếc giường quen thuộc. Do vậy mà việc vệ sinh chăn ga là vô cùng quan trọng. Hãy để haven. – thương hiệu chăn ga Tencel – tiết lộ cho bạn về tần suất giặt chăn ga nhé!

Điều cuối cùng mà bạn có thể quan tâm vào cuối ngày chính là chăn ga của bạn có sạch không? Thông thường, chỉ cần bộ chăn ga còn trắng, còn thơm thì chúng ta đều nghĩ nó đã sạch rồi.
Sự thiếu hiểu biết đó mang lại cho chúng ta giấc ngủ ngon lành như từ trước đến nay, kèm theo đó là mầm mống của những căn bệnh.

Nên giặt chăn ga bao nhiêu lần một tuần?
Nên giặt chăn ga bao nhiêu lần một tuần?

Bộ chăn ga là mầm mống của những căn bệnh

Tương tự như với chiếc gối của bạn, bộ chăn ga cũng như một miếng bọt biển chứa tất cả những vi sinh vật, những tế bào chết, xơ tóc, mồ hôi và cả phẩm nhuộm của chính nó.
Thêm vào đó là tất cả những loại mỹ phẩm mà ta sử dụng. Thường do tác động của độ ẩm cơ thể mà các loại sản phẩm này không thẩm thấu hết vào da. Nơi chúng bám lại nhiều nhất chính là bề mặt bộ chăn ga của bạn.

Đặc biệt, rất nhiều người có thói quen cuộn chăn, nhấm nháp ít snack và xem phim ngay trên giường. Chính các bạn đang tạo điều kiện thuận lợi và độ ẩm thích hợp cho các loại vi khuẩn sinh sôi.

Môi trường của các loài vi khuẩn…

Những vi khuẩn sống trong môi trường có độ ẩm cao đa số đều tác động tiêu cực đến sức khỏe của bạn. Ví dụ, khi bạn để thịt và rau sống quá lâu, những sinh vật này có thể khiến bạn bị ngộ độc thực phẩm.

Điều này cũng diễn ra tương tự trên bộ chăn ga của bạn. Nấm mốc trên bề mặt vải ẩm có thể gây ra hoặc làm trầm trọng thêm các bệnh về hô hấp và hen suyễn.
Bạn nghĩ bộ chăn ga của mình sạch sẽ? Trung bình một năm, con người sản xuất gần 100 lít mồ hôi trên giường. Độ ẩm cao như vậy là một môi trường nuôi cấy nấm vô cùng lý tưởng.
Trong một nghiên cứu vào năm 2015, các nhà khoa học phát hiện ra rằng trong lông vũ và gối có từ 4 đến 17 loại nấm mốc, vi khuẩn đang phát triển. Và theo thời gian, số lượng này sẽ tích tụ ngày càng lớn.

Hãy tưởng tượng đến tàn tích của một nền văn hóa xưa cũ. Chúng là những mảnh vụn vì trọng lực mà lắng xuống theo thời gian. Điều tương tự cũng xảy ra với nệm và gối. Những hạt bụi, mảnh da chết,… dưới tác động của lực hút trái đất mà rơi xuống nệm và gối của bạn. Chúng sẽ làm bạn khó chịu từ căn bệnh thông thường nhất: nghẹt mũi. Và nặng hơn, có thể là dị ứng.

Ga giường – nhà vệ sinh của những con ve bụi

Đừng tìm kiếm nó! Những con ve bụi vô hình trong mắt của bạn. Bạn có thể thở phào nhẹ nhõm khi nghe chúng không cắn bạn như rệp. Nhưng bạn nên lo lắng về hoạt động sinh lý của chúng.
Những con ve bụi ăn tế bào chết của bạn. Trong một tấm chăn ga thì có khoảng 100.000 đến 10 triệu con sử dụng giường bạn như một cái nhà vệ sinh. Trong thực tế, khi bạn sử dụng một chiếc gối 2 năm, có đến 10% trọng lượng là của ve bụi và phân của chúng. Sự hiện diện của chúng có thể khiến da bạn nổi dị ứng hay bị chàm.

Nên giặt bộ chăn ga bao nhiêu lần một tuần?

Không một nghiên cứu chính thức nào bàn luận về vấn đề này. Và tất cả mọi con số đưa ra đến hiện tại đều chỉ là khuyến nghị.

Tần suất giặt một bộ chăn ga còn tùy thuộc vào mức độ bạn sử dụng nó.

Những người đi làm bận rộn thường chỉ ngả lưng trên giường vào ban đêm. Trung bình một ngày như vậy họ nằm trên giường 8 giờ đồng hồ. Lời khuyên đưa ra là hãy giặt với tần suất ít nhất 1 lần 1 tuần.
Với những đứa bé, trẻ đang tuổi dậy thì, tuyến mồ hôi của chúng hoạt động rất mạnh. Không chỉ đổ mồ hôi khi vui chơi, việc tiếp xúc lâu với bề mặt ga giường suốt cả đêm cũng khiến chúng ra không ít mồ hôi. Với những bộ ga giường này, bạn nên giặt với mức độ tần suất thường xuyên hơn.
Và với những người bị bệnh về hô hấp hay dị ứng, bạn sẽ phải giặt nhiều lần hơn nữa.

Việc giặt bộ chăn ga nhiều lần trong tuần chắc chắn sẽ tiêu tốn không ít thời gian của bạn. Thêm nữa, chúng rất mau sờn, cũ hay phai màu. Do vậy mà hãy cân nhắc khi lựa chọn chất liệu cho một bộ chăn ga.

haven. cung cấp một bộ chăn ga với chất liệu tốt nhất đến cho bạn.

Bộ chăn ga haven từ chất liệu Tencel
Bộ chăn ga haven từ chất liệu Tencel

Về chất liệu Tencel của bộ chăn ga haven.

Bộ chăn ga haven. được làm từ chất liệu Tencel 100% tự nhiên, đạt tiêu chuẩn GOTs. Tencel có độ hút ẩm cao, thoáng khí tốt và giảm thiểu tối đa lượng vi khuẩn. Theo các nghiên cứu đã chứng minh, lượng vi khuẩn trong sợi Tencel thấp hơn so với sợi tổng hợp thông thường đến 2000 lần. Do vậy, chăn ga haven. có thể đảm bảo được chất lượng giấc ngủ và sức khỏe của bạn.

Hãy liên hệ ngay với haven. để được tư vấn miễn phí!

 

8 thoughts on “Giặt chăn ga bao nhiêu lần một tuần là đủ?

  1. Pingback: 4 mẹo giảm những vết nhăn trên ga trải giường mà không cần ủi - Haven

  2. Pingback: Bật mí: Tư thế ngủ nói gì về con người của bạn? - Haven

  3. Pingback: 8 sự thật về bộ chăn ga: Chúng đang cản trở giấc ngủ của bạn?! - Haven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *