Điều gì xảy ra với bộ chăn ga khi ngủ cùng với chú cún cưng?

Hầu như hiện tại nhà nào cũng nuôi một chú cún cưng để bầu bạn. Sẽ ra sao nếu con bạn cho chúng lên giường ngủ cùng mình? Cùng haven. – thương hiệu chăn ga Tencel – tìm hiểu vấn đề này nhé!

Điều gì xảy ra với bộ chăn ga khi ngủ cùng với chú cún cưng?
Điều gì xảy ra với bộ chăn ga khi ngủ cùng với chú cún cưng?

haven. nghĩ rằng chúng ta ai mà chả có một thú cưng của mình đúng không nào? Chúng không chỉ là con vật canh nhà, bắt chuột. Chúng còn là những người bạn vô cùng thân thiết với ta.

Con người càng ngày càng có khoảng cách bởi những công nghệ hiện đại. Chúng ta khó mở lời yêu hơn là gửi cho nhau những dòng tin nhắn ngọt ngào. Nhưng những loài vật lại không như vậy. Vì không có được những suy nghĩ phức tạp như “người” mà mọi thứ chúng bộc bạch ra đều là từ phần “con”, từ những gì tự nhiên nhất, chân thành nhất.

Đôi khi haven. cũng nghĩ có phải vì chính sự tự nhiên và chân thành đó, chúng lại gần gũi với chúng ta hay không?

Và lũ trẻ, coi thú cưng như những người bạn, có thể chia sẻ bộ chăn ga của mình với chúng. Điều gì sẽ xảy ra sau đó?

Ngủ chung giường – nguy cơ tiềm ẩn của bệnh dịch hạch

Chính xác là nó, bệnh dịch hạch! Đừng nghĩ bạn đang đọc một điều gì đó với mức tưởng tượng quá xa thực tế. Bạn nghĩ mình đã đưa chú cún cưng đến trạm thú y để kiểm tra định kỳ thường xuyên? Ồ, nhưng điều đó chắc gì đã bảo đảm không con bọ chét nào mang căn bệnh này sống trên cơ thể chó mèo nhà bạn. Khi chú cún, hoặc một chú mèo đáng yêu ngủ cùng với bạn, những con bọ chét này có thể nhảy ra khỏi bộ lông của chúng. Và đương nhiên, nơi ở tiếp theo sẽ là trong bộ chăn ga nhà bạn rồi!

Vì thế hãy chú ý, bảo bạn những đứa trẻ của bạn để phòng ngừa căn bệnh này. Những đứa bé có thể không chỉ cho ngủ cùng thôi đâu, biết đâu còn là cái thơm lên má trước lúc đi ngủ nữa đấy!

Những dấu ấn trên bộ chăn ga

Bạn không thể kiểm soát được chú chó nhà bạn đi đâu trong suốt 24 giờ đồng hồ một ngày. Với bản năng của một loài động vật, chúng có thể chơi đùa với bất cứ thứ gì mà chúng chộp được. Đó có thể là quả bóng, có thể là miếng giẻ lau chân hay cả sọt rác nhà bạn. Bạn nghĩ sao nếu chúng mang tất cả những thứ đó lên giường của mình?

Chẳng những thế, với những thức ăn mà ta cho chúng ăn thì haven. không nghĩ nước dãi của chúng sẽ sạch sẽ đâu. Mà bạn cũng biết rồi đấy, chó thì hay thè lưỡi còn mèo thì hay liếm lông. Thật không muốn nghĩ đến cái cảnh sự nhớp nháp đó nhỏ giọt trên bộ chăn ga mà bạn ngủ đâu. Tiến sĩ David Greuner, thuộc NYC Surgical Associates còn cho rằng, việc ngủ cùng với chó mèo và nước dãi của chúng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh E.coli của bạn.

Những sợi lông và dị ứng

Sau một đêm ngủ cùng với chúng thì haven. tin chắc thứ mà bạn dễ dàng nhìn thấy và tìm thấy nhiều nhất chính là lông. Có thể lông của chúng cũng sạch sẽ vì bạn tắm cho chúng thường xuyên. Nhưng chẳng ai có thể cảm thấy thoải mái nếu cứ có thứ gì đó bay bay dính vào da của mình. Ngoài cảm giác khó chịu đó thì da bạn cũng có thể bị nổi mẩn đỏ vì những chú bọ chét như đã nói ở trên. Bạn cũng tăng nguy cơ về các bệnh hô hấp, nhẹ nhất là hắt xì với những sợi lông đó.

Sau tất cả những tai hại đó thì lợi ích của việc ngủ cùng với cún cưng là giúp bạn ngủ ngon hơn. Nhưng cái giá phải trả cho giấc ngủ đó có vẻ khá mắc đúng không?

Hãy bảo vệ sức khỏe của bạn và cả những đứa trẻ yêu thích động vật trong nhà nhé.

Cũng đừng quên giặt giũ và thay mới bộ chăn ga thường xuyên để giảm thiểu việc bạn đang sống cùng với lông và nước dãi động vật.

Bộ chăn ga từ chất liệu tencel của haven.
Bộ chăn ga từ chất liệu tencel của haven.

Hiện tại, haven. đang cung cấp bộ chăn ga từ chất liệu Tencel. Tencel là chất liệu 100% từ tự nhiên, thân thiện với người dùng và cả môi trường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm vì các sản phẩm từ Tencel vô cùng thoáng mát, giảm thiểu vi khuẩn và không gây kích ứng với da của bạn.

Liên hệ haven. ngay để biết thêm chi tiết!

5 thoughts on “Điều gì xảy ra với bộ chăn ga khi ngủ cùng với chú cún cưng?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *