Đếm cừu có thực sự khiến chúng ta dễ ngủ?

Một con cừu, hai con cừu, ba con cừu… Khoan đã, tại sao chúng ta lại phải đếm cừu? Có lẽ bạn đã nghe qua về phương pháp chữa mất ngủ này rồi đúng không? Thế nhưng tại sao không phải đếm chó hay đếm mèo? Và nó có thực sự hiệu quả. Hãy cùng haven. – thương hiệu chăn ga chất liệu tencel tìm hiểu sự thật thú vị này nhé.

Ngày nay, bệnh mất ngủ đang khiến chúng ta trở nên chao đảo. Cuộc sống quá vội vã, quá xô bồ, làm chúng ta lựa chọn việc đánh đổi thời gian ngủ để làm việc. Tuy nhiên, điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của ta. Ngoài ra, khi đã trở thành thói quen, rất khó để chúng ta có thể đi ngủ sớm. Và chúng ta đã dùng các phương pháp khác nhau để trị chứng mất ngủ. Phương pháp lâu đời và phổ biến nhất phải kể đến là Đếm cừu.

Đếm cừu liệu có giúp dễ ngủ hơn?
Đếm cừu liệu có giúp dễ ngủ hơn?

Nguồn gốc của việc đếm cừu để dễ ngủ

Đếm cừu được cho là có nguồn gốc từ thời trung cổ tại nước Anh xa xôi. Những người chăn cừu nơi đây thường chăn với số lượng lớn, và họ thả chúng trên những bãi cỏ. Đến tối họ phải đưa chúng vào chuồng, và họ sẽ đếm để xác định số lượng cừu có được đảm bảo hay không? Có lạc mất con nào hay không? Có lẽ việc này gây nên hiện tượng buồn ngủ mà người ta đem vào ứng dụng từ xa xưa đến nay.

Người xưa cho rằng đếm cừu giúp dễ ngủ
Người xưa cho rằng đếm cừu giúp dễ ngủ

Tuy nhiên, cũng có một số cuốn sách khẳng định mối liên hệ giữa giấc ngủ và đếm cừu còn xa hơn nữa. Một chương trong Disciplina Clericalis, một cuốn truyện ngụ ngôn thế kỷ 12 cho rằng. Đếm cừu đã trở thành truyền thống trong văn hóa của người Hồi giáo qua nhiều thế kỉ. Thế nhưng, nó có thực sự hiệu quả?

Đếm cừu có dễ ngủ hơn?

Nếu bạn đã từng suy nghĩ về điều này thì bạn không hề đơn độc. Trên thực tế, để trả lời cho câu hỏi liệu đếm cừu có giúp ngủ nhanh hơn hay không. Các nhà khoa học tại Đại học Oxford đã tìm những người khó ngủ và theo dõi họ. Họ sẽ thử các phương pháp khác nhau để ngủ và một trong số đó là đếm cừu.

Điều ngạc nhiên là những người áp dụng phương pháp đếm cừu khó ngủ hơn những phương pháp khác như tưởng tượng khung cảnh bình yên hay uống một ly sữa nóng… Thực sự khác biệt so với trước giờ chúng ta vẫn nghĩ về việc đếm cừu.

Đếm cừu có thể gây mất ngủ - haven. chăn ga chất liệu tencel
Đếm cừu có thể gây mất ngủ

Lý do được đưa ra là, khi đếm cừu não bộ của chúng ta liên tục hoạt động, thay vì thư giãn trước khi ngủ. Chúng ta phải chăm chú, để ý đến những con cừu đó, phải mất công sức để đếm chúng. Đôi khi đếm sai, đếm lại gây cảm giác khó chịu, tức giận cho bản thân ta.

Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận có một số người phù hợp với phương pháp này. Bạn hãy để ý xem mình có thực sự phù hợp hay không để áp dụng nhé. Không nên áp dụng bữa bãi, bạn có thể phải trả giá bằng giấc ngủ của mình đấy.

Chăn ga haven. chất liệu tencel cho giấc ngủ ngon

Ngoài việc sử dụng các phương pháp để dể ngủ hơn. Chúng ta cũng nên chăm sóc giấc ngủ bằng cách trang bị không gian ngủ hợp lý, thoải mái. Với bộ chăn ga chất liệu tencel, haven. tự tin mang lại giấc ngủ an toàn, thoải mái cho bạn. Chất liệu tencel làm hoàn toàn từ tự nhiên, không sử dụng các chất hóa học độc hại và tuyệt đối an toàn cho da. Ngoài ra, với mật độ sợi phù hợp mang lại cảm giác thoải mái, thoáng mát cho người dùng. Sản phẩm đạt chứng nhận GOTs và vô cùng thân thiện với môi trường.

Chăn ga chất liệu tencel - haven.
Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon, hãy để haven. làm người canh gác. Nhanh tay liên hệ haven. ngay để được tư vấn về bộ chăn ga chất liệu tencel nhé.

 

5 thoughts on “Đếm cừu có thực sự khiến chúng ta dễ ngủ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *