Có phải hàng tỷ con chấy rận đang ngủ trên giường cùng bạn?

Vi khuẩn, nấm mốc, chấy rận luôn là những kẻ thù của bộ chăn ga nhà bạn. Cùng haven. – thương hiệu chăn ga chất liệu tencel tìm hiểu về loài động vật gớm ghiếc này và phòng tránh chúng bạn nhé.

Bạn nghĩ rằng chấy rận chỉ xuất hiện ở những nơi ẩm mốc và lánh xa bộ chăn ga thơm tho nhà bạn hay chấy rận chỉ thường tìm đến những đứa nhóc miệng còn hôi sữa, còn với những người lớn hơn thì chúng phải đầu hàng xin thua?

Vậy thì bạn đã sai ngay từ đầu rồi. haven. xin kể cho bạn nghe một câu chuyện về chính bản thân tôi khi đối diện với “nữ hoàng của những quả đầu dơ”.

Ngày tôi lên Đại học, đó là lúc mà cái nắng của Sài Thành oi ả nhất. Vì ở tỉnh lên nên tôi khá khó khăn trong việc tìm cho mình một nơi cư trú. Và điều gì đến cũng đến, tôi nhắm mắt nhắm mũi ở trong một căn trọ chật hẹp, đông đúc. Mặc dù vốn là một đứa rất hay gội đầu nhưng tôi cũng không thể thoát khỏi chấy rận. Chúng mon men trên khắp da đầu, chúng làm tôi ngứa ngáy, khó chịu, và thậm chí bị tất cả bạn bè xa lánh. Và đó cũng là nguyên nhân tôi bắt đầu tìm hiểu về cách phòng tránh và đối phó với chúng.

Giường ngủ là nơi chấy rận thường xuyên xuất hiện nhất

Chấy rận là một loài động vật rất nhỏ, sống kí sinh trên cơ thể khác bằng cách hút máu. Chúng thường xuyên xuất hiện khi chúng ta tiếp xúc, dùng chung quần áo, mũ nón với người bị chấy rận, khi chúng ta ít vệ sinh thân thể, giặt quần áo hay dọn dẹp giường ngủ. Trong đó, giường ngủ được cho là nơi sinh sống ưa thích của chúng bởi vì chúng có thể sống độc lập tối đa hai ngày khi rời xa da đầu của con người.

Chấy rận kí sinh trên tóc người
Chấy rận kí sinh trên tóc người

Khi người bị chấy rận kí sinh đi ngủ, chúng thường từ chăn ga lâu ngày không vệ sinh, chăn ga không thoáng khí bám vào đầu, tóc, thậm chí là da chết của người. Gây ra cảm giác khó chịu, ngứa ngáy, ghẻ lở và hàng loạt những bệnh nghiêm trọng khác.

Cùng với những loài bọ và vi khuẩn khác, chấy rận đã xâm chiếm giường ngủ của chúng ta. Rất khó để biết được số lượng chính xác của chúng. Tuy nhiên một quần thể nhỏ vi khuẩn có thể lên đến hàng trăm, nghìn con và chúng đang hoành hành trên giường khi bạn say giấc nồng.

Các cách để phòng tránh và đối phó chấy rận xuất hiện trên giường ngủ

Chấy rận thường xuyên xuất hiện ở những nơi dơ bẩn, ít thoáng khí, độ ẩm cao.. Vậy để phòng tránh triệt để, chúng ta phải  phá bỏ môi trường sinh sôi của chúng. Ta có một số cách dưới đây:

Dọn dẹp vệ sinh giường ngủ, chăn ga

Giường ngủ của chúng ta là nơi sinh sống lý tưởng của các loại vi khuẩn, kể cả chấy rận. Chúng ăn da chết, ăn tuyến bã nhờn, và thậm chí ăn lẫn nhau để sinh sống.Có thể nói, cả một thế giới thu nhỏ đang chém giết nhau loạn xạ trên giường của ta.

Chấy rận sinh sống trong chăn ga
Chấy rận sinh sống trong chăn ga

Để hạn chế sự tồn tại và sinh sôi của chấy rận. Chúng ta nên thường xuyên vệ sinh giường ngủ, giặt giũ chăn ga gối nệm. Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc xịt côn trùng, vi khuẩn trên giường. Tuy nhiên về cơ bản chúng khá độc hại và gây ảnh hưởng xấu đến cơ thể người. Vì thế chúng ta nên ý thức việc sử dụng đúng liều lượng và vệ sinh chăn ga đúng cách.

Sử dụng các sản phẩm thông thoáng, mát mẻ

Có rất nhiều sản phẩm chăn ga thông thoáng và mát mẻ vì thế bạn cũng đừng ngần ngại việc dùng chúng để thay thế những sản phẩm dày cộp, bức bách vẫn đang sử dụng. Điển hình và đột phá nhất, phải kể tới chăn ga làm từ chất liệu Tencel.

Chăn ga chất liệu Tencel của haven.
Chăn ga chất liệu Tencel của haven.

Tencel là chất liệu được sản xuất hoàn toàn từ chiết xuất cây gỗ tự nhiên. Vừa an toàn cho da, không có hóa chất độc hại lại có khả năng hút ẩm cực tốt. Khác với những sản phẩm khác, chăn ga Tencel của haven. có độ dày vừa phải. Thread-count khoảng 300 – là số sợi hoàn hảo cho các sợi tencel đơn, dài. Tạo cảm giác mát mẻ cho người dùng và đặc biệt thoáng khí. Giảm số lượng vi khuẩn xuống 2000 so với các sản phẩm thông thường. Và với khả năng hút ẩm như vậy, giúp triệt tiêu môi trường sống ẩm ưa thích của vi khuẩn, chấy rận, trả lại cho giường ngủ của bạn một không gian sạch sẽ.

Đừng ngần ngại nữa, mà hãy nhanh tay liên hệ haven. để sắm ngay một bộ chăn ga Tencel bạn nhé.

 

 

 

 

 

 

 

 

5 thoughts on “Có phải hàng tỷ con chấy rận đang ngủ trên giường cùng bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *