Chất lượng vải có phụ thuộc vào số lượng sợi?

Khi lựa chọn cho mình một bộ chăn ga, bạn thường quan tâm đến điều gì? Ngoài màu sắc hay thiết kế ra, haven nghĩ rằng bạn cần phải để ý đến chất lượng của vải. Chất lượng vải sẽ ảnh hưởng đến bộ bền chắc cũng như sự tiện nghi của chăn ga bạn dùng. Hãy để haven. bật mí giúp bạn xem điều gì sẽ quyết định chất lượng vải nhé.

Từ xưa đến nay người mua hàng thường không chú ý nhiều đến chất lượng vải. Hoặc có chú ý thì cũng là chưa có đủ kinh nghiệm hay kiến thức để lựa chọn. Thông thường, các bà các mẹ hay thậm chí bản thân chúng ta đi mua chăn ga, cũng chỉ sờ một chút cảm nhận một chút rồi thôi. Người ta cũng nghĩ rằng, khi sản xuất ra một bộ chăn ga, số lượng sợi vải càng nhiều thì càng bền chắc. Tuy nhiên, điều đó chưa thật sự đúng. haven. sẽ điểm qua một số yếu tố quyết định đến chất lượng của vải. Bạn hãy nhanh chóng ghi lại để chọn cho bản thân và gia đình bộ chăn ga tốt nhất nhé.

Chất liệu vải vượt trội

Bạn có biết, hiện nay các ngành hàng, thương hiệu đang rục rịch hướng về việc sản xuất sản phẩm “xanh” thay vì sản phẩm “nhanh”. Mới đây nhất có lẽ là việc Zara – thương hiệu thời trang đến từ United Kingdom đã đưa ra tuyên bố sẽ trở thành thương hiệu bền vững từ năm 2025. Xu hướng hiện tại của người tiêu dùng và cả các thương hiệu là sản xuất sản phẩm có thể tái sử dụng hoặc tái chế. Người ta đã bắt đầu có sự chuyển biến mạnh trong nhận thức bảo vệ môi trường.

Cùng với làn sóng “xanh” đó, haven. tin rằng người tiêu dùng hiện đại sẽ mong muốn một loại chất liệu không chỉ tốt, an toàn mà còn thanh thiện với môi trường sống. Vì thế haven. muốn giới thiệu đến bạn một loại chất liệu vô cùng vượt trội. Đó chính là Tencel.

Sản phẩm chăn ga làm từ chất liệu tencel - haven.
Sản phẩm chăn ga làm từ chất liệu tencel – haven.

Chất liệu tencel

Khác với những sản phẩm trên thị trường sử dụng vải tổng hợp. Tencel là một loại vải có thành phần 100% làm từ thiên nhiên. Đặc biệt là làm từ gỗ cây khuynh diệp. Chất liệu này vô cùng thân thiện với môi trường. Sau khi sử dụng, sản phẩm này có thể tái chế lại. Ngoài ra, nó cũng có thể phân hủy tốt trong môi trường đất.

Tencel mang lại cảm giác mát lạnh cho người dùng, không gây kích ứng và tuyệt đối an toàn cho da. Dù cho da bạn là da nhạy cảm.

Chất liệu của vải được cho là chỉ tiêu hàng đầu trong việc chọn sản phẩm. Vì thế hãy chọn những loại chất liệu mang đến cảm giác thoải mái, an toàn và thân thiện với môi trường sống của chúng ta.

Mật độ sợi phù hợp

Có lẽ nhiều hơn một lần bạn cắt bỏ những nhãn dán thông số vải được gắn trên quần áo, chăn ga. Tuy nhiên, đó là cái mà nhà sản xuất cho bạn biết những thông tin hàng đầu để đánh giá chất lượng vải. Mật độ sợi mà một trong số đó.

haven. đã từng nghe rằng: Mật độ sợi càng cao thì sản phẩm của bạn các tốt, càng chất lượng. Nhưng điều đó có thực sự đúng hay không? Thông thường, tùy theo loại vải mà mật độ sợi sẽ được quyết định phù hợp. Đối với vải cotton, mật độ trung bình vào khoảng 180 sợi/10m2. Đối với những loại vải cao cấp thì tầm 220 sợi/10m2 trở lên.

300 là mật độ sợi hoàn hảo cho sản phẩm tencel chất lượng tốt
300 là mật độ sợi hoàn hảo cho sản phẩm chăn ga từ tencel

Với sợi vải làm từ chất liệu Tencel, haven. sử dụng thread count ở mức 300 sợi/10m2 . Đây được cho là mật độ sợi hoàn hảo cho một sản phẩm chăn ga cao cấp.

Loại sợi đơn, dài hoàn chỉnh

Ngoài mật độ sợi thì việc sử dụng những sợi đơn, dài một cách hoàn chỉnh cũng là yếu tố đặt lên hàng đầu.

Đối với sợi dài

Một sản phẩm chăn ga tốt là sản phẩm sử dụng sợi dài hoàn chỉnh. Những sợi dài được lựa chọn phải thật chất lượng. Không nên sử dụng các sợi quá ngắn, dễ gây ra vụn vải, bụi vải. Sợi dài tốt mang đến cho bộ chăn ga sự vượt trội. Chăn ga sẽ bền hơn và mịn màng hơn rất nhiều.

Đối với sợi đơn

Thông thường, các sợi đơn sẽ được sử dụng từ sợi ngắn. Họ xoắn chúng lại với nhau để tạo sợi đơn. Tuy nhiên, cách làm này làm cho sợi đơn không bền chặt. Thay vào đó, sợi đơn nên được kéo ra từ sợi dài. haven. ứng dụng cách này để mang lại cho khách hàng bộ chăn ga tốt nhất.

Quy trình sản xuất vải

Yếu tố cơ bản cuối cùng trong việc đánh giá chất lượng vải chăn ga chính là quy trình sản xuất. Theo bạn quy trình như thế nào sẽ đảm bảo cho ra một sản phẩm tốt?

Đầu tiên, khi sản xuất không nên xử lý bằng nhựa formaldehyd hoặc bất kỳ thành phần vải hóa học độc hại nào khác. Những chất này gây hại cho làn da của người sử dụng.

Ngoài ra, sử dụng thuốc nhuộm cho sản phẩm cũng nên loại có tác động thấp. Điều đặc biệt là khi sử dụng chất liệu Tencel, đây là một chất liệu rất dễ lên màu. Vì thế bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm chăn ga mà không phải lo lắng về việc tác động xấu từ nó.

Sản phẩm không chất độc hại, an toàn tuyệt đối cho da
Sản phẩm không chất độc hại, an toàn tuyệt đối cho da

Đến đây, có lẽ bạn đã bỏ túi được một số bí quyết giúp đánh giá chất lượng vải rồi đúng không? Vậy thì hãy mau mau tìm hiểu về chất liệu Tencel, để sắm ngay bộ chăn ga của haven. nhé.

2 thoughts on “Chất lượng vải có phụ thuộc vào số lượng sợi?

  1. Pingback: Nên mua chăn ga bằng chất liệu gì cho tốt? - Haven

  2. Pingback: 8 sự thật về bộ chăn ga: Chúng đang cản trở giấc ngủ của bạn?! - Haven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *