Chăn ga gối cho trẻ em: Nguy hiểm tiềm ẩn mà ba mẹ không để ý đến

Trẻ con bao giờ cũng nên được nâng niu, chăm sóc. Thế nhưng hiện nay, không ít ông bố bà mẹ mải mê với công việc, với guồng quay cuộc sống mà chưa có nhiều thời gian cho con của mình. Việc ăn ngủ của con cũng từ đó mà bị ảnh hưởng. Điển hình nhất chính là việc sử dụng ga gối sai cách cho con. Hãy cùng haven. – thương hiệu chăn ga chất liệu tencel tìm hiểu về vấn đề này bạn nhé.

Có thể bạn sẽ khá bất ngờ vì việc sử dụng ga gối lại ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe và cơ thể của con. Có thể nói, giai đoạn từ 0 đến 5 tuổi chính là giai đoạn quan trọng nhất mà các khớp xương định hình và hoàn thiện. Vì thế, chỉ cần sai trong việc kê gối thôi cũng đủ khiến trẻ gặp nhiều nguy hại khôn lường. Dưới đây là những vấn đề có thể gây ra bởi việc sử dụng chăn ga gối sai cách cho trẻ. Bạn cần phòng tránh ngay để đem đến cho con một sức khỏe và giấc ngủ tốt nhất.

Chấn thương khớp xương cổ khi sử dụng gối quá cao

Khi sử dụng gối quá cao, sẽ có nguy cơ gây ra biến dạng đốt sống cổ đối với trẻ em. Có lẽ bạn biết rằng, đối với trẻ em, quá trình định hình và phát triển của xương vẫn chưa hoàn thiện. Vì thế rất dễ bị tác động bởi các tác nhân ngoại cảnh. Dẫn đến những biến chứng vô cùng nghiêm trọng như: Cổ bị quẹo, dị tật xương sống….

Không nên dùng gối quá cao cho bé khi ngủ
Không nên dùng gối quá cao cho bé khi ngủ

Bạn chỉ nên dùng gối thấp cho con của mình. Đối với những bé còn quá nhỏ, chưa thể tự nhận thức hay cử động khớp cổ một cách linh hoạt và có chủ đích. Khi sử dụng gối quá cao bé sẽ không thể tự điều chỉnh được. Việc này cũng có thể dẫn đến việc khó thở của trẻ khi cổ họng bị chặn đứng. Vì thế, cần phải lưu ý và thật thận trọng trong việc chọn gối cho bé.

Chăn ga kém chất lượng gây dị ứng cho trẻ

Khác với người lớn, có sức đề kháng cao. Trẻ em thường hay bị cảm vặt, bệnh vặt. Và rất thường gặp phải các tình trạng như mẩn đỏ, dị ứng … Nếu sử dụng một bộ chăn ga kém chất lượng, sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giấc ngủ và sức khỏe của trẻ nhỏ.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có quá nhiều loại chăn ga và hàng nhái hàng dỏm thì được bày bán trôi nổi. Ba mẹ rất khó khăn trong việc chọn một bộ chăn ga đảm bảo sức khỏe cho con và cho cả gia đình.

Những bộ chăn ga kém chất lượng chính là môi trường tiềm tàng cho vi khuẩn, nấm mốc sinh sôi. Đối với trẻ em, thường hay ra mồ hôi trộm, sẽ càng thúc đẩy sự sinh sôi của chúng. Việc này cũng sẽ dẫn đến các bệnh về da đối với trẻ. Điển hình như: phát ban, mẩn đỏ, dị ứng… Ba mẹ cần tỉnh táo và chọn sản phẩm chất lượng cho con.

Chăn ga kém chất lượng
Chăn ga kém chất lượng

Bé khó ngủ, quấy khóc vì bí bách

Rất nhiều ông bố bà mẹ đã than trời than đất về vấn đề này. Việc cả ngày đi làm đến tối lại thức cùng con khiến ba mẹ trở nên kiệt sức và vô cùng mệt mỏi. Một trong số nguyên nhân gây ra hiện tượng khóc đêm ở trẻ chính là việc quá bí bách.

Cũng như chúng ta đã biết, trẻ em ra mồ hôi rất nhiều so với người lớn. Một số bé bị mồ hôi trộm càng cảm thấy khó chịu khi ngủ. Khi sử dụng chăn ga gối không tốt, việc tích tụ mồ hôi hay bí bách sẽ gây ra rất nhiều những ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ.

Vì thế, ba mẹ cần chọn cho bé một loại chăn ga gối thông thoáng, mát mịn. Khả năng thấm hút phải tốt và an toàn đối với làn da của trẻ.

Chăn ga chất liệu tencel – haven. được chiết xuất từ 100% thiên nhiên. Với những tính năng đặc biệt về độ thông thoáng, kháng khuẩn tốt, haven. tự hào có thể mang lại giấc ngủ ngon và sâu cho con trẻ. Ngoài ra, bạn có thể đặt kích cỡ gối cho trẻ, đảm bảo việc không gối đầu quá cao.

Chăn ga chất liệu tencel - haven.
Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về sản phẩm. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ haven. ngay bạn nhé. Chăn ga chất liệu tencel – haven. luôn đồng hành cùng giấc ngủ của bạn và gia đình.

 

5 thoughts on “Chăn ga gối cho trẻ em: Nguy hiểm tiềm ẩn mà ba mẹ không để ý đến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *