Cảnh báo: gấp chăn ga ngay khi vừa ngủ dậy là thói quen sai lầm!

Hầu hết tất cả chúng ta đều luôn lầm tưởng rằng gấp chăn ngay khi vừa ngủ dậy là một thói quen tốt. Tại sao các nhà khoa học không khuyên làm như vậy? Cùng haven. – thương hiệu chăn ga Tencel – tìm hiểu nhé.

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều bài báo, rất nhiều tin tức nói rằng hãy dọn giường của bạn ngay khi bạn vừa sử dụng xong. Có rất nhiều lý do để làm như vậy. Thói quen này giúp căn nhà của bạn gọn gàng, ngăn nắp hơn. Nó liên quan đến việc xử lý thông tin của bộ não, giúp bạn tỉnh táo, nhanh nhạy hơn với công việc trong ngày. Việc gấp chăn vào mỗi sáng như một truyền thống mà bất kì một người mẹ nào cũng chỉ dạy cho con mình, từ đời này sang đời khác.

haven. không hề phủ nhận những lợi ích nó mang lại. Tuy nhiên, đừng dọn dẹp bộ chăn ga của bạn ngay khi bạn vừa ngủ dậy. Điều đó có thể ảnh hưởng đến làn da và sức khỏe của bạn đấy.

Cảnh báo: gấp chăn ga ngay khi vừa ngủ dậy là thói quen sai lầm!
Cảnh báo: gấp chăn ga ngay khi vừa ngủ dậy là thói quen sai lầm!

Tại sao bạn không nên dọn dẹp bộ chăn ga ngay khi vừa ngủ dậy?

Vào ban đêm, khi ngủ, làn da của chúng ta cọ xát với bộ ga giường. Chúng mang theo những vết bụi bẩn, những tế bào chết trên da. Những thứ đó sẽ cứ yên vị trên tấm ga của bạn cho tới chừng nào bạn đem đi giặt ở lần tiếp theo. Không những vậy, tuyến mồ hôi của chúng ta cũng hoạt động rất mạnh khi chúng ta ngủ. Do vậy, bộ chăn ga sẽ là điểm đến của không chỉ là tế bào chết, mà còn cả chất nhờn trên da. Cả hai thứ này đều là thức ăn ưa thích của rệp và ve bụi. Còn những loài vật này thì lại phát triển mạnh mẽ ở những nơi có độ ẩm cao.

Do vậy, bạn không nên dọn giường ngay khi vừa ngủ dậy. Bạn kéo chăn lại là hành động giúp lưu giữ hơi ấm của bạn vào đêm qua. Chúng khiến không khí dưới lớp chăn trở nên ấm áp hơn. Điều này tạo điều kiện cho ve bụi và rệp phát triển. Chúng sẽ ăn những tế bào chết trên bộ ga giường để sống. Và hệ quả tất yếu là chúng sẽ sinh sôi và để lại trên da bạn thật nhiều vết mẩn đỏ.

Cả rệp và mạt bụi đều là những sinh vật quá nhỏ bé để bạn có thể thấy được. Vì thế, hãy hạn chế việc chúng sinh sôi trên giường của bạn. Mỗi sáng, hãy kéo chăn về cuối giường, để hơi ấm trong giường thoát ra rồi hẵng dọn dẹp chúng.

Làm cách nào để tránh những sinh vật nhỏ li ti có trên giường?

Thật khó để bạn tránh một thứ gì đó mà chẳng cách nào bạn thấy chúng được. Nhưng không cần tránh, đừng tạo điều kiện cho chúng ở cùng bạn là được.

haven. có một vài lưu ý nho nhỏ để bạn hạn chế những con vật này nhé.

Đầu tiên, hãy giặt bộ chăn ga nhà bạn thường xuyên. Trong một bài viết trước đây, haven. đã trình bày tuần suất giặt chăn ga phù hợp. Nếu bình thường thì bạn cần giặt 1 lần mỗi tuần nha.

Thêm nữa, nếu có thể thì hãy giặt chăn ga bằng nước nóng hoặc nước ấm để tiêu diệt vi khuẩn. Nếu chất liệu vải không cho phép điều đó thì bạn có thể đem phơi ngoài trời cũng rất tốt. Việc này còn có thể mang cho bộ chăn ga nhà bạn một mùi hương tự nhiên nữa.

Và hãy chọn một bộ chăn ga hút ẩm tốt, thoáng khí để mồ hôi của bạn không đọng lại nhiều nhé.

Hiện nay, haven. đang cung cấp bộ chăn ga từ chất liệu Tencel đáp ứng nhu cầu của bạn.

Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel
Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel

Về chất liệu Tencel của bộ chăn ga haven.

Tencel là chất liệu 100% từ tự nhiên. Một điểm cộng với những người yêu môi trường là tencel có thể phân hủy hoàn toàn, không gây ra bất kì chất độc hại nào với môi trường tự nhiên cả. Tencel được chứng minh giảm thiểu đến 2000 lần lượng vi khuẩn trong từng sợi so với loại sợi tổng hợp thông thường. Hơn nữa, bộ chăn ga haven. kế thừa đặc tính ưu việt của tencel nên có độ hút ẩm, thoáng khí vượt trội. Bạn hoàn toàn an tâm vì chắc chắn bộ chăn ga tencel của haven. không phải là điều kiện lý tưởng cho các loại côn trùng sinh sống đâu.

Để biết thêm chi tiết về bộ chăn ga này, các bạn có thể liên lạc ngay với haven. nhé!

3 thoughts on “Cảnh báo: gấp chăn ga ngay khi vừa ngủ dậy là thói quen sai lầm!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *