Cách giữ gìn bộ chăn ga từ chất liệu Tencel luôn bền và đẹp

Bạn đang sở hữu một bộ chăn ga từ chất liệu Tencel? Bạn muốn nó luôn bền và đẹp? Để haven. – thương hiệu chăn ga Tencel – bật mí cho nhé!

Việc luôn muốn những vật dụng mình dùng luôn bền và đẹp như ngày đầu mới mua thì đó là điều ai cũng muốn. Đặc biệt là với những vật mình nhìn và dùng hằng ngày như bộ ga giường. Nhưng như một quy luật của cuộc sống, bất cứ thứ gì cũng phải già đi và tới ngày kết thúc. Chúng ta chỉ có thể làm cho nó trở nên tốt nhất, đẹp nhất trong những ngày chúng còn có ích.

Trong thời gian qua, haven. vô cùng trân trọng sự ủng hộ của các bạn với bộ chăn ga chất liệu Tencel. haven. không muốn mình chỉ là nhà cung cấp sản phẩm chăn ga chất lượng cao cho mọi gia đình. haven. còn muốn mình là một người bạn của mọi nhà, cùng bạn sẻ chia những kinh nghiệm từ những việc nội trợ nhỏ nhặt nhất.

Do vậy mà trong bài viết này, haven. sẽ có vài lưu ý nho nhỏ cho các mẹ, các vợ trong việc sử dụng những sản phẩm từ chất liệu Tencel, đặc biệt là bộ chăn ga của haven. nhé!

Giới thiệu về chất liệu Tencel

Nếu bạn có quan tâm thì chắc chắn sẽ biết Tencel là chất liệu 100% từ thiên nhiên. Do vậy mà Tencel vô cùng thân thiện với người dùng và cả môi trường nữa. Theo các nghiên cứu đã chứng minh, lượng vi khuẩn có trong sợi Tencel thấp hơn đến 2000 lần so với sợi tổng hợp thông thường.

Sợi Tencel được cho là mềm hơn lụa, mát hơn lanh. Cũng nhờ đặc tính này mà các sản phẩm từ sợi Tencel luôn có độ hút ẩm, thoáng khí tốt, làm bạn thích thú mỗi khi chạm vào chúng.

haven. luôn tôn trọng sức khỏe của người dùng và những vật liệu đến từ tự nhiên. Vì thế, trong quá trình sản xuất chăn ga Tencel, haven. luôn sử dụng những hóa chất, phẩm nhuộm có tác động thấp. Bạn có thể hoàn toàn an tâm rằng sức khỏe của mình sẽ không bị ảnh hưởng hay da bạn sẽ không bị dị ứng khi sử dụng loại sản phẩm này.

Vải Tencel có thể được giặt bằng máy, bằng tay hoặc giặt khô. Chúng ít nhăn hơn các loại vải từ tự nhiên khác như cotton 100% tự nhiên hay vải sợi tre. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng và bảo quản, cũng có vài điều nho nhỏ cần lưu ý.

Cách giữ gìn bộ chăn ga luôn bền và đẹp
Cách giữ gìn bộ chăn ga luôn bền và đẹp

Khi giặt chăn ga bằng máy

Bạn hãy giặt riêng bộ chăn ga. Hãy tách chúng khỏi những quần áo nặng, có khóa kéo có thể mài mòn và làm hỏng vải.

Đừng sử dụng các chất tẩy clo vì chúng sẽ làm giảm tuổi thọ của bộ ga giường nhà bạn.

Nên giặt ở điều kiện nhẹ nhất có thể và hãy dùng túi giặt.

Đừng để sản phẩm ngâm nước lâu.

Bột giặt và các chất tẩy rửa

Không đổ trực tiếp các chất này lên sản phẩm. Hãy pha loãng chúng với nước rồi hẵng sử dụng.

Là ủi bộ chăn ga

Hãy ủi bộ chăn ga của bạn khi chúng vẫn còn hơi ẩm. Và chắc chắn rằng mình đang ủi ở mặt trái để không làm ảnh hưởng đến màu sắc hay các hoa văn, chỉ thêu trên bộ chăn ga.

Phơi khô 

Với các sản phẩm từ chất liệu Tencel, bạn không nên dùng hơi nóng mạnh để làm khô nó. Vì thế, hãy phơi ở những chỗ râm mát, thoáng gió, tránh để ga gối tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng từ mặt trời vì sẽ làm chăn ga gối bị mất màu.

Bộ chăn ga từ chất liệu Tencel của haven.
Bộ chăn ga từ chất liệu Tencel của haven.

Bảo quản chăn ga

Khi không sử dụng bộ chăn ga gối Tencel, bạn nên ủi ga trước khi đem cất. Đừng nên bỏ chúng vào những vật dụng từ nhựa vì như vậy sẽ gây ra những vết ố trên sản phẩm. Nếu cất trong tủ gỗ, hãy dùng vải lót cho bộ chăn ga.

haven. tin là với những lưu ý ở trên, bộ chăn ga từ chất liệu Tencel của bạn sẽ giữ được màu sắc và độ sáng như khi bạn vừa mới mua. Nhưng cũng đừng quên lời khuyên của các chuyên gia: giặt 1 lần 1 tuần và thay mới sau 2 năm nhé! Vì với tần suất giặt khá nhiều thì những sợi vải khó mà giữ được độ mềm và bền chắc như khi chúng ta mới mua đâu. Với khoảng thời gian đó, chúng có thể bị sờn mất rồi đấy.

Lúc đó hãy đến với haven. để được tư vấn nha!

5 thoughts on “Cách giữ gìn bộ chăn ga từ chất liệu Tencel luôn bền và đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *