Cách giữ ấm những ngày mưa: chăn ga có phải duy nhất?

Bạn lo lắng cho bé khi trời đang lạnh? Bạn sợ những cơn cảm cúm? Cùng haven. – thương hiệu chăn ga Tencel – tìm hiểu cách giữ ấm trong những ngày này nhé!

Trời đã dần chuyển về mùa mưa. Sài Gòn cũng chẳng là ngoại lệ. Nhưng mưa ở Sài Gòn thường thì chỉ vụt đến lại vụt đi. Đôi lúc, cảm thấy nó chỉ như là cơn giận hờn vu vơ của cái nắng hạ. Giận vì ta chẳng trân trọng những ngày khô ráo mà cứ hoài trách móc nó vì cái nóng oi nồng.

Nhưng Sài Gòn dạo này lại cứ như một đứa trẻ mít ướt, cứ dầm dề cả ngày.  Ở Sài Gòn mà cũng biết cái se se lạnh về đông. Ngồi trên giường, quấn chăn quanh người mà nhâm nhi một tách trà nóng với quyển sách trên tay có lẽ là chả còn gì bằng. Mưa này chẳng mang lại cảm giác lãng mạn chi nhiều mà nó mang nhiều nỗi lo lắng hơn. Lo lắng vì những đoạn đường ngập ngụa và lầy lội. Lo lắng vì chẳng có lấy được tí nắng mà phơi đồ. Và lo lắng cho cả cơn cảm lạnh của con mỗi khi đêm về.

Hãy cùng haven. tìm hiểu về các cách giữ ấm cho trẻ khi ngủ nhé.

Cách giữ ấm những ngày mưa: chăn ga có phải là duy nhất?
Cách giữ ấm những ngày mưa: chăn ga có phải là duy nhất?

Cơ chế nhiệt độ tự nhiên của cơ thể khi ngủ

Cơ thể con người có một bộ điều nhiệt tự nhiên, được điều chỉnh bởi hệ thống thần kinh của chúng ta. Cấu trúc não này hoạt động theo cách suy nghĩ có ý thức, xử lý tất cả vô số nhiệm vụ vận hành cơ thể của chúng ta, như thở, tiêu hóa và điều chỉnh nhiệt độ bên trong cơ thể. Ngay khi đi ngủ, bộ điều chỉnh nhiệt tự nhiên này giảm nhiệt xuống một chút, tạo cho cơ thể bạn một gợi ý tinh tế rằng đã đến giờ đi ngủ.

Cơ thể của bạn duy trì nhiệt độ đã được hạ thấp này suốt đêm. Nó chỉ trở lại mức bình thường lúc bạn tỉnh táo ngay trước khi bạn thức dậy vào mỗi sáng. Tất nhiên, nhiệt độ giấc ngủ của mỗi người sẽ khác nhau. Nếu nhiệt độ xung quanh nằm ngoài phạm vi cho phép của cơ thể, không chỉ chất lượng giấc ngủ của bạn có khả năng bị ảnh hưởng mà còn cả sức khỏe của bạn nữa.

Bộ chăn ga cũng chẳng thể giữ ấm cho trẻ

Nhiều đứa trẻ hiếu động chẳng thể nào nằm yên một chỗ mà ngủ. Chúng cứ mải quay bên này, xoay bên kia, đá chăn ra khỏi người. Và những người làm mẹ cũng chẳng thể đêm nào cũng thức dậy vén chăn cho con. Vì thế mà ta cứ loay hoay trăn trở mỗi lần con hắt xì và cảm lạnh.

Những bộ quần áo dày cộm…

Thường thì vì lo lắng mà nhiều bậc phụ huynh sẽ bắt con mặc nhiều đồ giữ ấm. Nào là áo ấm, khăn choàng,… Nhưng tại sao trẻ vẫn có thể bị cảm?

Trời Sài Gòn cho dù có lạnh thì cũng chẳng thể nào dập tắt hoàn toàn bản chất nóng nực của nó. Khi cho trẻ mặc quá nhiều quần áo ấm, trẻ có thể ra mồ hôi đêm. Và vì mặc quá dày, chúng không thoát hơi được, đọng lại trên da bé. Hệ quả tất yếu của việc ngấm nước suốt đêm như vậy là trẻ bị cảm lạnh.

Mang vớ để giữ ấm đôi chân
Mang vớ để giữ ấm đôi chân

Giữ ấm chân cho bé

Nói về mặt sinh lý, những ngón chân ấm áp thực sự giúp làm giãn mạch máu của bạn nhanh hơn, hỗ trợ bộ điều nhiệt bên trong cơ thể để đạt được và duy trì chế độ ngủ lý tưởng. Giữ ấm tay cũng có thể đạt được hiệu quả tương tự, vì cả tay và chân đều mang nhiều mạch máu và sẽ truyền nhiệt nhanh chóng suốt cơ thể.

Với nhiệt độ tăng giảm thất thường như ở Sài Gòn, bạn chỉ cần cho bé ăn mặc kín đáo một chút trước khi ngủ và cho con mang một đôi tất là được.

Không chỉ vậy, đây cũng là một cách làm đẹp truyền thống với những gót chân bị nứt nẻ. Trước lúc mang vớ, bạn hãy bôi một lớp kem làm mềm da. Với môi trường ấm áp, ít cọ xát với bộ ga giường thì hiệu quả của kem sẽ được nâng cao hơn.

Nhưng dù sao thì việc giữ ấm toàn thân cũng vô cùng quan trọng. Bạn hãy tập cho cả gia đình tư thế ngủ đúng để giữ ấm cơ thể với bộ chăn ga trên giường nhé.

Bộ chăn ga từ chất liệu tencel của haven.
Bộ chăn ga từ chất liệu tencel của haven.

Bộ chăn ga của haven. từ chất liệu Tencel

Hiện tại, haven. đang cung cấp sản phẩm chăn ga từ chất liệu Tencel. Đây là chất liệu tự nhiên 100%, vô cùng thân thiện với người dùng và cả môi trường. Tencel cũng được chứng minh giảm thiểu vi khuẩn đến 2000 lần so với sợi tổng hợp thông thường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với bộ chăn ga của haven. từ chất liệu Tencel vì độ hút ẩm, thoáng khí cao và không gây kích ứng da.

Liên hệ haven. để biết thêm chi tiết!

 

5 thoughts on “Cách giữ ấm những ngày mưa: chăn ga có phải duy nhất?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *