Cách để giảm cơn đau lưng mỗi khi thức dậy

Bạn thường xuyên thức dậy với cơn đau lưng vào mỗi sáng? Bạn chưa muốn dùng đến thuốc? Để haven. – thương hiệu chăn ga tencel – bật mí một vài mẹo nhỏ bạn có thể làm tại nhà nhé.

Thật tệ khi bạn phải bắt đầu một ngày mới với cơn ê ẩm khắp lưng. Cảm giác những đốt sống lưng như rời ra với nhau chẳng ai lấy làm dễ chịu. Điều đáng buồn là cơn đau này lại thường xuyên xuất hiện với dân văn phòng. Sau một ngày dài bạn ngồi làm việc tại công ty, chiếc lưng đòi hỏi cần được nghỉ ngơi rất nhiều. Nhưng vì một số thói quen của cơ thể mà bạn chẳng thể cung cấp đầy đủ điều mà nó mong muốn. Đáp lại sẽ là cơn đau hành hạ vào sáng hôm sau.

Nhưng đừng lo, bạn có thể cải thiện cơn đau này qua một số cách. Để haven. bật mí cho bạn những cách đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà, ngay trong khi bạn ngủ.

Cách giảm cơn đau lưng mỗi khi thức dậy
Cách giảm cơn đau lưng mỗi khi thức dậy

Tập một tư thế ngủ đúng – tốt cho cột sống lưng

Để giảm cơn đau lưng thì bạn phải tập tư thế đúng mọi lúc mọi nơi. Hãy luôn giữ vai và lưng thẳng, ngẩng cao đầu khi bạn đi bộ hay ngồi làm việc. Và đặc biệt, hãy tập cho mình một tư thế ngủ đúng. Nếu bạn thường ngủ với tư thế không giữ cho cột sống thẳng thì hãy thay đổi ngay đi.

Với tư thế nằm nghiêng, hơi co đầu gối một chút có thể giúp ổn định thăng bằng cho cơ thể. Điều này sẽ giúp cột sống của bạn được thẳng, không chịu tác động lắc lư của cơ thể. Nếu bạn nằm thẳng, cũng nên đặt một chiếc gối mềm dưới đầu gối để lưng được thoải mái hơn.

Thường xuyên kéo căng cơ thể cũng có thể giảm đau lưng

Việc bạn thư giãn gân cốt cũng quan trọng như việc tập thể dục thường xuyên vậy. Thường thì những cơn đau lưng sẽ làm bạn cảm thấy lưng mình hơi khòm và những đốt xương ngứa ngáy. Vì vậy, hãy tập kéo căng nó ra. haven. có bài tập đơn giản chia sẻ với bạn.

Bạn có thể nằm ngửa, kéo đầu gối lên ngực. Sau đó hãy nâng một chân lên, thật thẳng sao cho lòng bàn chân hướng lên trần nhà. Dùng tay kéo chân về phía đầu của bạn. Đừng cố gắng kéo hết sức. Bạn chỉ cần kéo vừa đủ để bạn cảm nhận được độ căng của gân cốt thôi. Và hãy nhớ là luôn giữ đầu trên mặt bằng nhé. Chúng ta không cần làm căng gân cổ nữa đâu!

Một số bài tập yoga cơ bản có thể tốt cho lưng

Khi những động tác đơn giản như vừa rồi không có ích với bạn, hãy thử tập yoga xem sao nhé. Việc học yoga không chỉ tốt cho cơn đau lưng của bạn mà còn giúp bạn có thân hình đẹp hơn nữa đấy. haven. chỉ bạn hai động tác đơn giản nhất như sau.

Với tư thế thứ nhất, bạn hãy quỳ trên sàn và ngồi lên gót chân của mình. Đầu gối của bạn hãy cách nhau một khoảng bằng với hông. Sau đó, cố gắng cúi xuống càng xa càng tốt, nhưng trong giới hạn bản thân thôi nhé. Đặt cánh tay của bạn ra phía sau dọc cơ thể. Để bàn tay cạnh mắt cá chân, lòng bàn tay ngửa lên. Giữ tư thế này trong khoảng 30 giây.

Tư thế thứ hai cũng tương tự như vậy. Nhưng hai tay của bạn lại duỗi ra phía trước. Hãy cố gắng kéo căng người và cảm nhận sự thoải mái nhất.

Giường ngủ cũng hỗ trợ giảm đau lưng

Tư thế ngủ là điều đầu tiên bạn cần quan tâm. Nhưng chúng cũng cần được hỗ trợ bởi một chiếc giường phù hợp. Bạn nên sử dụng những tấm nệm cứng hơn là nệm mềm để cột sống lưng của bạn được thẳng. Và hãy chắc chắn rằng, độ cao của gối phù hợp với tư thế ngủ của bạn.

Nhưng cho dù bạn nằm ở tư thế nào khi bắt đầu ngủ thì cũng không chắc chắn được bạn có đổi tư thế hay không. Thường thì nếu bạn ngủ sâu – một giấc ngủ tốt – bạn sẽ không thay đổi tư thế cho đến sáng. Tuy nhiên, bạn có thể di chuyển trong khi ngủ vì nhiều lý do. Đó có thể là do trời trở lạnh. Hoặc cũng có thể do bộ ga giường làm bạn thấy nóng bức, khó chịu.

Vì thế đừng để bộ ga giường là tác nhân tăng cường cơn đau lưng của bạn. haven. cung cấp cho bạn một giải pháp với bộ chăn ga từ chất liệu tencel.

Chăn ga haven. từ chất liệu tencel
Chăn ga haven. từ chất liệu tencel

Về bộ chăn ga tencel của haven.

Bộ chăn ga tencel của haven. được làm từ chất liệu 100% tự nhiên. Một điểm cộng cho chất liệu tencel là vô cùng thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm. Hơn nữa, các thí nghiệm cũng đã chứng minh, tencel giảm thiểu hơn 2000 lần vi khuẩn so với sợi tổng hợp thông thường. Sản phẩm chăn ga từ chất liệu tencel luôn có độ hút ẩm và thoáng khí cao. Do vậy, chăn ga haven. đem đến cảm giác thoải mái cho người dùng.

Liên hệ với haven. để biết thêm chi tiết.

5 thoughts on “Cách để giảm cơn đau lưng mỗi khi thức dậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *