Các loại gối và công dụng thực sự của chúng

Gối là vật chúng ta sử dụng hằng ngày. Mỗi ngày chúng ta dành khoảng 8 giờ để ngủ. Vì thế, nó gần như là thứ tiếp xúc với ta nhiều nhất. Nhưng chúng ta có bao giờ tìm hiểu về chúng. Chúng có bao nhiêu loại? Công dụng thực sự của chúng là gì? Cùng haven. – thương hiệu chăn ga tencel – tìm hiểu nhé.

Các loại gối và công dụng thực sự của chúng
Các loại gối và công dụng thực sự của chúng

Lịch sử của gối

Lịch sử của chiếc gối bắt nguồn từ khoảng 7.000 năm trước công nguyên ở Mesopotamia cổ đại – Iraq ngày nay. Đầu tiên, chúng được làm bằng đá. Chúng được làm ra không phải với chức năng tạo điều kiện tốt nhất cho giấc ngủ như hiện nay. Những người tối cổ sử dụng chúng để ngăn côn trùng bò vào miệng, mũi và tai trong khi họ nghỉ ngơi. Và trong thời đại đồ đá đó, chúng chỉ được sử dụng bởi những công dân giàu có.

Sau này, ở Ai Cập cổ đại, cái đầu được cho là chỗ dựa của đời sống tâm linh và phải được trân trọng. Gối của Ai Cập có ý nghĩa rất lớn vì chúng đựợc chạm khắc hình ảnh của các vị thần và được đặt dưới đầu của người quá cố để tránh những linh hồn xấu xa. Chúng được làm bằng các vật liệu khác nhau, bao gồm đá cẩm thạch, ngà, gốm, đá và gỗ.

Và phải đến người Trung Quốc thì nó mới có công dụng như ngày nay.

Vậy có bao nhiêu loại gối?

Gối ngủ

Đầu tiên không thể không kể đến loại cần thiết nhất trên giường bạn – gối ngủ. Cho dù bạn có cá tính như thế nào, phòng ngủ của bạn theo phong cách gì thì một chiếc gối ngủ cho mỗi người là điều không thể thiếu.

Ai trong chúng ta cũng biết về yêu cầu một chiếc gối kê đầu. Chúng không được quá cao, cũng không được quá thấp để không ảnh hưởng đến xương sống của mình. Gối quá cao có thể gây thoái hóa đốt sống cổ, giãn cột sống. Còn nếu chúng quá thấp và khi bạn đặt gối sâu xuống lưng, đầu bạn sẽ bị ngẩng ngược lại đằng sau. Lúc ấy bạn có nguy cơ bị vẹo cột sống và trào ngược dịch trong quá trình hô hấp.

Gối trang trí

Màu sắc, hoa văn của chúng có thể làm điểm nhấn cho chiếc giường của bạn. Ngoài ra, rất nhiều người còn sử dụng nó như một tấm đệm tựa lưng khi ngồi đọc sách trên giường.

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao trong các khách sạn lại đặt tận 4 gối cho một chiếc giường đôi không? Công dụng của chiếc gối nhỏ là gì? Đừng vội nghĩ họ làm vậy cho đẹp để thu hút khách. Điều đó chỉ đúng một phần thôi. Chúng có tác dụng vô cùng quan trọng với sức khỏe của bạn. Chúng dùng để lót dưới chân để các cơ bắp được thoải mái, máu được lưu thông tốt nhất. Nếu bạn trở mình hoặc nằm nghiêng thì cũng nên đặt một chiếc gối giữa hai chân. Nó sẽ giúp bạn thuận tiện trong việc xoay, trở mình, không gây đau nhức, dị tật.

Gối ôm/Gối trống

Với người lớn thì có thể chúng không còn phổ biến nữa. Nhưng gối ôm vẫn là loại gối ưa thích với trẻ em.

Như một cái trống cơm, gối trống có dạng ống trụ dài, có thể có nhiều kích thước khác nhau tùy vào yêu cầu của gia đình. Kích thước phổ biến cho một gối trống trên giường ngủ rơi vào khoảng 10 x 65 (cm).

Chúng cũng có thể trở thành vật trang trí trong căn nhà. Bạn có thể dùng gối ôm để ngăn sofa thành nhiều ô. Chúng ta có thể ôm chúng trong lúc xem ti vi hoặc dùng làm chỗ gác chân mỗi khi nằm nghỉ ở sofa.

Bạn có thể sử dụng một hoặc cả 3 loại trên chiếc giường của mình. Tuy nhiên, hãy chú ý đến chất liệu và đảm bảo chúng luôn sạch sẽ. Gối là thứ tiếp xúc nhiều nhất với da mặt của bạn. Chúng có thể khiến da bạn nổi mụn hay bị kích ứng bởi các chất trong sợi của nó. Nó cũng có thể tấn công da qua các tế bào chết hay mồ hôi như trong một bài viết trước haven. đã đề cập đến.

Hãy giặt bao gối của bạn thường xuyên và sử dụng những chất liệu tự nhiên từ tencel của haven.

Gối haven. từ chất liệu tencel
Gối haven. từ chất liệu tencel

Về chất liệu tencel của haven.

Tencel là chất liệu 100% từ tự nhiên. Vì thế, tencel không chứa các chất hóa học độc hại có thể gây dị ứng da như các sợi tổng hợp khác. haven. luôn trân trọng những đặc tính tự nhiên của tencel. Do vậy, trong quá trình sản xuất, haven. chỉ sử dụng các phẩm nhuộm có tác động rất thấp. Sản phẩm từ haven., cả chăn ga và gối, luôn giữ được độ mát lạnh và sạch sẽ như của tự nhiên. Qua các thí nghiệm khoa học, sợi tencel cũng được chứng minh giảm thiểu 2000 lần lượng vi khuẩn so với sợi tổng hợp thông thường.

Liên hệ haven. để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm từ chất liệu tencel!

 

5 thoughts on “Các loại gối và công dụng thực sự của chúng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *