Bạn có biết: Mối quan hệ giữa nước và giấc ngủ?

Ai trong chúng ta cũng biết nước có vai trò quan trọng với cơ thể. Vậy nước có mối quan hệ như thế nào với giấc ngủ của ta? Cùng haven. – thương hiệu chăn ga từ chất liệu Tencel – tìm hiểu nhé. 

Nhiều người nhận ra rằng: lượng nước mà họ cung cấp cho cơ thể có thể ảnh hưởng đến cảm xúc và hành động của họ trong một ngày. Việc thiếu nước có thể làm bạn cáu kỉnh, gắt gỏng và dễ bỏ cuộc sớm. Nước cũng có tác động rất lớn trong việc bạn có ngủ ngon vào mỗi tối hay không. Do vậy, việc hiểu được tác động của lượng nước mà bạn cung cấp hàng ngày cho cơ thể ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng giấc ngủ vào ban đêm là vô cùng quan trọng. Nhờ đó mà bạn có thể cải thiện giấc ngủ của mình.

Mối quan hệ giữa nước và giấc ngủ
Mối quan hệ giữa nước và giấc ngủ

Mất nước có tác động tiêu cực đến giấc ngủ của bạn

Chỉ cần thiếu một chút nước cũng có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn.

Mất nước làm cho mũi và miệng bạn bị khô, khiến bạn ngáy khi ngủ. Do vậy, cổ họng sẽ bị khàn vào buổi sáng khi bạn thức dậy. Việc thiếu nước cũng có thể làm bạn tỉnh giấc giữa đêm vì cơn đau đột ngột do chuột rút.

Không chỉ gây gián đoạn giấc ngủ, thiếu nước vào ban đêm có thể làm giảm sự tỉnh táo, năng lượng của bạn trong cả ngày hôm sau.

Tình trạng mất nước khi ngủ

Ngay cả khi bạn cung cấp đầy đủ nước thì cơ thể của bạn vẫn mất nước khi ngủ. Đơn giản chỉ bằng mỗi việc bạn hít thở trong giấc ngủ. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang khó thở, thở bằng miệng hay ngáy trong khi ngủ. Một phòng ngủ quá khô hoặc nóng cũng có thể dẫn đến mất nhiều nước trong đêm. Tương tự khi bạn có bài tập rèn luyện sức khỏe cường độ cao vào cuối ngày và không bù đủ nước cho số mồ hôi đã thải ra.

Đừng vì vậy mà vội sử dụng các loại nước uống có cồn để bổ sung nước. Uống các chất có cồn quá mức, như rượu, có thể làm trầm trọng thêm việc thiếu nước. Do đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi hoặc đau đầu vào ngày hôm sau.

Làm thế nào để cung cấp đủ và đúng lượng nước cần thiết

Cung cấp nước đầy đủ cho giấc ngủ không chỉ là bạn uống một ly nước trước khi đi ngủ.

Hãy tập trung vào việc uống nhiều nước không chứa caffein trong suốt cả ngày. Phụ nữ cần khoảng 2,7 lít nước mỗi ngày từ đồ uống và thực phẩm. Trong khi đó, những người đàn ông cần nhiều nước hơn, khoảng 3,7 lít nước một ngày.

Nếu bạn chờ đến khi đi ngủ mới uống nước, chắc chắn bạn sẽ có nhiều chuyến viếng thăm phòng tắm vào nửa đêm. Điều này cũng không tốt cho giấc ngủ của bạn khi nó luôn bị gián đoạn bởi những nhu cầu sinh lý bất khả kháng. Mỗi khi bạn thức dậy vào nửa đêm để đi vệ sinh, bạn cần một khoảng thời gian kha khá để có thể quay trở lại giấc ngủ lần tiếp theo. Do vậy, bạn sẽ khó thức dậy vào buổi sáng khi luôn nghĩ rằng đáng lý ra mình có thể ngủ nhiều hơn.

Hãy cố gắng cung cấp lượng nước cần thiết trong suốt khoảng thời gian khi bạn tỉnh táo để tối đa hóa tỷ lệ ngủ ngon vào ban đêm.

Thêm nữa, cơ thể luôn tiết ra mồ hôi, đặc biệt là trong khi bạn ngủ. Vì thế, hãy tạo một môi trường phòng ngủ làm bạn thoải mái nhất để có một giấc ngủ ngon. Đừng để mình cảm thấy nóng bức hay lạnh lẽo và khó ngủ. Và hãy chắc chắn rằng mình đang sử dụng một bộ chăn ga phù hợp cho giấc ngủ.

Bộ chăn ga haven. từ chất liệu Tencel
Bộ chăn ga haven. từ chất liệu Tencel

Về bộ chăn ga haven. từ chất liệu Tencel

Với lượng mồ hôi chúng ta thải ra hằng ngày thì ai cũng quan tâm đến một bộ chăn ga có độ hút ẩm tốt. Và bạn sẽ không cần lo lắng về điều này nếu bạn sử dụng bộ chăn ga của haven. từ chất liệu Tencel.

Tencel là chất liệu 100% từ tự nhiên. Do vậy, Tencel dễ dàng phân hủy, vô cùng thân thiện với môi trường. Do được làm từ các loại cây gỗ nên khi đốt, Tencel sẽ có mùi giống mùi gỗ chứ không phải mùi nhựa giống các loại chất liệu khác. Nhờ chất liệu tự nhiên này, bạn có thể hoàn toàn an tâm về việc bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Tencel có độ hút ẩm và thoáng khí cực tốt. Cũng chính vì lý do này mà đây là loại vải ưa thích trong các bộ sưu tập thời trang nổi tiếng. Với bộ chăn ga haven., Tencel có thể hút mồ hôi của bạn rồi tản ra không khí rất nhanh. Do vậy mà bạn luôn có cảm giác mát mẻ và khô thoáng.

Cũng chính nhờ đặc tính hút ẩm tốt mà bộ chăn ga haven. từ chất liệu Tencel không tạo điều kiện cho các loài vi khuẩn sinh sôi. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh, Tencel có lượng vi khuẩn thấp hơn đến 2000 lần so với sợi tổng hợp thông thường.

Còn chần chờ gì mà không liên hệ haven. ngay để sở hữu một bộ chăn ga như vậy!

7 thoughts on “Bạn có biết: Mối quan hệ giữa nước và giấc ngủ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *