8 tiếng 1 ngày – có còn là con số hoàn hảo cho giấc ngủ ngon?

Chúng ta cần tiêu tốn bao nhiêu thời gian cho giấc ngủ? Liệu có phải là 8 tiếng/ 1 ngày giống như ta vẫn thường nghe? Con số thực sự sẽ khiến bạn từ bỏ định kiến cũ rích về giấc ngủ. Hãy cùng haven. – thương hiệu chăn ga chất liệu tencel khám phá những kiến thức mới về giấc ngủ bạn nhé.

Như chúng ta đã biết, giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của ta. Chúng ta sử dụng hết khoảng 1/3 cuộc đời mình chỉ cho việc ngủ. Thế nhưng, việc ngủ sao cho đúng, cho tốt thì chúng ta lại lơ là bỏ qua. Chúng ta cứ nghĩ rằng: Ngủ 8 tiếng 1 ngày là tốt nhất, và chúng ta luôn khuyến khích những người thân của mình và ngay cả bản thân mình làm như vậy. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã đưa ra kết luận rằng: Điều này không hoàn toàn chính xác. Vậy con số bao nhiêu mới là đúng?

Những sự thật lầm tưởng về giấc ngủ

Hầu hết chúng ta đều cho rằng 8 tiếng là thời gian tốt nhất để có giấc ngủ khỏe khoắn. Thế nhưng, đôi lúc sau 8 tiếng ngủ dậy, bạn vẫn cảm thấy uể oải, khó chịu. Và điều đó là có nguyên do cả.

Chúng ta thường lầm tưởng về giấc ngủ ngon
Chúng ta thường lầm tưởng về giấc ngủ ngon

Thử tưởng tượng, chúng ta vẫn ngủ đúng 8 tiếng mỗi ngày. Nhưng lại là từ 2 giờ sáng đến 10 giờ sáng hay từ 7 giờ tối đến 3 giờ sáng. Thật không tốt chút nào đúng không? Nhưng đây vẫn là điều mà hội “cú đêm” và “chim sáng” suy nghĩ. Ngoài việc ngủ 8 tiếng một ngày thì họ còn cho nó thêm chức năng di chuyển khung giờ nữa. Vì thế, âu cũng là lý do khiến những cư dân thuộc hội này mắt ngày càng thâm đen.

Ngoài ra, việc ngủ 8 tiếng cũng đã không còn là quan niệm đúng đắn. Các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh ra được: Thời gian ngủ sẽ phụ thuộc vào độ tuổi.

Những điều kỳ lạ…

Có lẽ hơn một lần bạn thắc mắc, tại sao những vĩ nhân, những thiên tài lại có thể chịu nổi khi ngủ quá ít? Họ vẫn lao động, vẫn sáng tạo, và thậm chí còn vượt bậc hơn những người thường nữa.

Cho những ai chưa biết, nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison từng cho rằng giấc ngủ là sự lãng phí tồi tệ về mặt thời gian và những ai ham ngủ là những người vô cùng lười biếng. Tổng thống Mỹ Obama cũng thường xuyên làm việc rất khuya, thậm chí nếu bạn gọi điện thoại vào lúc 1 giờ sáng, ông ấy cũng sẽ bắt máy. Thật ra, nguyên nhân nằm ở đây.

Tổng thống Obama thức rất khuya để làm việc
Tổng thống Obama thức rất khuya để làm việc

Thời gian ngủ phụ thuộc vào độ tuổi

Các nhà khoa học đã chứng minh được rằng: Tuổi tác gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Chúng có quan hệ mật thiết với nhau. Để sở hữu một giấc ngủ ngon, bạn cần nắm bắt được thời gian ngủ của từng độ tuổi.

 • 0-3 tháng tuổi: Ngủ từ 14-17 tiếng
 • 4-11 tháng tuổi: Ngủ từ 12-15 tiếng
 • 1-2 tuổi: Ngủ từ 11-14 tiếng
 • 3-5 tuổi: Ngủ từ 10-13 tiếng
 • 6-13 tuổi: 9-11 tiếng
 • 14-17 tuổi: 8-10 tiếng
 • 18-25 tuổi: 7-9 tiếng
 • 26-64 tuổi: 7-9 tiếng
 • Từ 65 tuổi trở lên: 7-8 tiếng
Câu bé đang ngủ - chăn ga chất liệu tencel haven.
Thời gian ngủ khác nhau theo từng độ tuổi

Chúng ta có thể thấy, càng lớn tuổi thì thì chúng ta càng ngủ ít đi. Càng lớn tuổi chúng ta cũng càng có nhiều nỗi lo, nhiều công việc cần xử lý hơn.

Nhìn chung, những vĩ nhân này đa số đều đã có tuổi, vì thế sẽ ngủ ít hơn so với lớp trẻ. Tuy nhiên, không ai có thể trốn chạy khỏi quy luật tự nhiên cả. Ngủ không đủ giấc sẽ gây rất nhiều hệ lụy cho sức khỏe của ta. Vì thế, dù là vĩ nhân hay không, bạn hãy cân bằng thời gian ngủ và làm việc của mình để có một sức khỏe tốt bạn nhé.

Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Để có thể ngủ đúng giờ đủ giấc bạn nên chăm sóc cho giấc ngủ của bản thân nhiều hơn. Sẽ thật khó chịu nếu bạn dùng bộ chăn ga kém chất lượng. Tại haven. trải nghiệm của khách hàng là một trong những tiêu chí ưu tiên hàng đầu. Bạn có thể cảm nhận được sự thoải mái, dễ chịu, mát lạnh, mềm mịn khi sử dụng. Ngoài ra, chăn ga chất liệu tencel của haven vô cùng thân thiện với môi trường. Chiết xuất từ cây khuynh diệp an toàn cho da, thậm chí cả da nhạy cảm.

Chăn ga chất liệu tencel của haven.
Chăn ga chất liệu tencel của haven.

Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ với haven. để được tư vấn miễn phí. Chọn cho mình bộ chăn ga và tận hưởng giấc ngủ thật sâu, thật ngon bạn nhé.

7 thoughts on “8 tiếng 1 ngày – có còn là con số hoàn hảo cho giấc ngủ ngon?

 1. Pingback: Những lầm tưởng "phá hủy giấc ngủ của bạn - Haven

 2. Pingback: Tại sao chúng ta có những giấc mơ khi ngủ? - Haven

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *