5 lý do bạn thích quấn mình trong bộ chăn ga khi trời lạnh

Vào những ngày mưa hay thời tiết trở lạnh, bạn lại muốn quấn mình trong bộ chăn ga nhiều hơn? Bạn có biết vì sao cơ thể đòi hỏi bạn làm như vậy không? Cùng haven. – thương hiệu chăn ga Tencel – tìm hiểu xem sao nhé!

Sài Gòn đã bước vào mùa mưa. Những cơn mưa rả rích cứ ùa về. Chẳng phải mưa to gió lớn gì, chỉ là những giọt nước lất phất bay, chạm vào da như đang liếm láp gương mặt của bạn. Cũng nhờ mưa mà ở cái Sài Gòn cứ oi nồng hoài này, ta cảm nhận được chút gió se lạnh của đầu thu như ở Hà Nội. Và những ngày như thế, ta lại thèm cái cảm giác được cuộn mình trong chăn ấm, nhấm nháp một ly trà nóng hơn là vật lộn với cơn mưa, với sóng gió cuộc đời ngoài kia. Đừng nghĩ mình là người duy nhất chây lười! Ai cũng như bạn cả thôi. Thời tiết ảnh hưởng đến nhu cầu và khả năng rơi vào giấc ngủ của chúng ta theo những cách đáng ngạc nhiên mà bạn chẳng ngờ tới.

5 lý do khiến bạn muốn quấn mình trong chăn khi trời lạnh
5 lý do khiến bạn muốn quấn mình trong chăn khi trời lạnh

Nhiệt độ thấp có lợi cho giấc ngủ của bạn

Bạn rất khó ngủ trong những ngày trời nắng nóng. Cảm giác oi bức, những giọt mồ hôi đọng trên lưng chẳng thể nào làm bạn yên giấc nổi. Nhưng những ngày mưa như vậy, giấc ngủ đến thật dễ dàng. Cái se lạnh chỉ làm bạn muốn giữ hoài sự ấm áp với chiếc chăn của mình.

Những cơn gió nhẹ…

Những cơn gió nhẹ có ảnh hưởng tiêu cực đến giấc ngủ của bạn. Dù nó đến từ đâu, qua khe cửa, từ cửa sổ hay từ máy điều hòa, chúng đều có thể khiến nhịp tim của bạn tăng đột biến và ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Ánh sáng yếu làm bạn thèm ngủ nhiều hơn

Trời càng tối, bạn càng cảm thấy buồn ngủ. Đặc biệt là những ngày mưa, ít có tia nắng mặt trời nên cảm giác này sẽ kéo dài trong suốt ngày. Ánh sáng tự nhiên thấp gắn liền với sự sản xuất của hormone melatonin.

Melatonin là một loại hormone hoạt động mạnh mẽ với chức năng giúp chúng ta chìm vào giấc ngủ. Nó là một phần quan trọng của đồng hồ sinh học bên trong của cơ thể con người. Khi trời chuyển dần về đêm, cơ chế tự nhiên của bất kỳ cơ thể nào là sản xuất ra lượng melatonin cao hơn.

Do vậy, khi ánh sáng tự nhiên yếu, cơ thể sẽ lầm tưởng trời đang tối dần và sản sinh nhiều melatonin hơn. Vì thế, chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn luôn nhớ nhung chiếc chăn của mình trong suốt cả ngày làm việc.

Thời tiết lạnh làm cơ thể hoạt động nhiều hơn

Thời tiết lạnh chúng ta cần nhiều năng lượng hơn để giữ ấm và làm việc. Do vậy mà đòi hỏi các cơ quan phải hoạt động nhiều hơn để sinh năng lượng, sinh nhiệt và cân bằng môi trường trong cơ thể. Trong điều kiện hoạt động nhiều như vậy, cơ thể bạn sẽ muốn được nghỉ ngơi nhiều hơn. Và bạn sẽ cảm thấy buồn ngủ hơn.

Quấn mình trong chăn giúp giảm căng thẳng

Tại sao sau một giấc ngủ sâu, ta sẽ thoải mái và giảm stress hơn? Đó là nhờ một loại hormone được sản sinh khi bạn buồn ngủ và cả trong giấc ngủ – cortisol. Một nghiên cứu cho thấy, khi trời trở lạnh, cortisol được sản sinh là nhiều hơn. Nó khiến bạn dễ buồn ngủ và thư giãn cơ thể, giảm stress.

Đó là 5 cách mà thời tiết lạnh khiến bạn ngủ ngon hơn. Với nhu cầu sử dụng giường ngủ cao hơn, bạn hãy chuẩn bị để mình có một chỗ ngủ lý tưởng nhé. Và đừng để điều nhỏ nhặt như bộ chăn ga làm cản trở giấc ngủ của bạn.

haven. giới thiệu đến bạn bộ chăn ga chất lượng cao từ chất liệu Tencel.

Bộ chăn ga từ chất liệu Tencel của haven.
Bộ chăn ga từ chất liệu Tencel của haven.

Về bộ chăn ga từ chất liệu Tencel của haven.

Tencel là chất liệu 100% từ tự nhiên, được sản xuất từ họ cây bạch đàn. Do vậy, tencel vô cùng thân thiện với môi trường. Tencel cũng được chứng minh giảm thiểu 2000 lần lượng vi khuẩn trong từng sợi so với loại sợi tổng hợp thông thường. Nhờ những đặc tính tự nhiên của chất liệu này, các sản phẩm từ tencel luôn bảo đảm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Với bộ chăn ga tencel của haven., bạn hoàn toàn có thể an tâm vì nó có độ hút ẩm, thoáng khí cao. Hơn nữa, haven. chỉ dùng các hóa phẩm và phẩm nhuộm có tác động thấp, tuyệt đối không gây kích ứng da.

Liên hệ haven. để biết thêm chi tiết.

 

5 thoughts on “5 lý do bạn thích quấn mình trong bộ chăn ga khi trời lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *