3 Lợi ích của việc sử dụng ‘chăn có trọng lượng’

Những bộ chăn có trọng lượng không chỉ được dùng để giữ ấm tốt hơn. Chúng còn có tác động rất lớn đối với tâm lý con người. Đó là gì? Cùng haven. – thương hiệu chăn ga tencel – tìm hiểu nhé.

Chăn có trọng lượng (Weighted Blanket) là chăn có khối lượng khá lớn. Tuy nhiên, cân nặng của chúng được chọn theo trọng lượng của người dùng. Bạn chỉ nên chọn chăn có khối lượng khoảng 10% trọng lượng của cơ thể mình.

Chăn có trọng lượng có tác động như một công cụ trị liệu tâm lý. Theo các nghiên cứu của Mỹ, nhiều bậc cha mẹ đã quan sát chăn có trọng lượng có tác dụng tích cực với trẻ có vấn đề về tự kỷ. Cơ sở khoa học cho tác động tích cực của những bộ chăn có trọng lượng này được gọi là Deep Touch Pressure (DTP).

Vậy tác động của trọng lượng này là như thế nào?

3 Lợi ích của bộ chăn ga có trọng lượng
3 Lợi ích của bộ chăn ga có trọng lượng

1. Thúc đẩy và cải thiện giấc ngủ

Chăn có trọng lượng đã được chứng minh là làm tăng serotonin trong cơ thể.

Serotonin là một hóa chất quan trọng giúp điều chỉnh tâm trạng và hỗ trợ thư giãn. Các thí nghiệm đã chứng minh rằng trẻ em mắc chứng tự kỷ có lượng serotonin thấp. Đây có thể là một trong những lý do tại sao chăn có trọng lượng rất có lợi cho những trẻ như vậy.

Serotonin là cần thiết để tạo ra melatonin – một hormone do cơ chế tự động của cơ thể sản xuất ra trong khi bạn ngủ. Cơ thể con người sản xuất melatonin dựa trên thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì thế, việc sản xuất nhiều hơn melatonin có thể coi như một chuông báo thức cho cơ thể biết chúng đã tới thời gian để nghỉ ngơi.

Và do vậy, dưới tác động của serotonin, chăn có trọng lượng sẽ thúc đẩy và giúp bạn ngủ sâu hơn.

2. Hỗ trợ hệ thần kinh

Trọng lượng của chăn cũng giúp bạn giảm bồn chồn, chuyển động nhiều trong khi ngủ. Nó không vì một lý do khoa học chuyên sâu nào cả. Chỉ đơn giản là bạn khó mà chuyển động nhiều dưới sức nặng của nó thôi.

Một tấm chăn có trọng lượng có lẽ là câu trả lời cho những người phải vật lộn với chứng mất ngủ mà không cần dùng thuốc. Một nghiên cứu cho thấy, không chỉ những người bị mất ngủ cảm thấy như họ có được giấc ngủ thoải mái hơn, chất lượng tốt hơn và an toàn hơn, mà dữ liệu theo dõi giấc ngủ của họ cho thấy họ cũng ngủ ngon hơn.

3. ‘Chăn có trọng lượng’ giúp giảm lo âu

Bạn tưởng tượng, việc sử dụng chúng không khác gì đang có một người đang ôm bạn. Đó là lý do tại sao nó làm gia tăng oxytocin, còn được gọi là hormone “tình yêu”, giúp giảm nhịp tim và huyết áp – những điều rất cần để giảm lo lắng.

Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel
Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel

 

Trên đây là 3 lợi ích của việc sử dụng chăn có trọng lượng. Chúng được khuyên dùng cho những người hay căng thẳng về thần kinh. Còn nếu bạn cảm thấy cuộc sống của mình rất thoải mái thì hãy cân nhắc chọn những bộ chăn nhẹ nhàng và phù hợp hơn.

Nhưng cũng đừng bao giờ quên tậu một bộ ga chất lượng và bảo đảm sức khỏe cho bản thân.

Về bộ chăn ga tencel của haven.

Tencel là chất liệu 100% từ tự nhiên, vô cùng thân thiện với người dùng. Tencel cũng được chứng minh giảm thiểu đến 2000 lần vi khuẩn so với sợi tổng hợp thông thường. Các sản phẩm từ tencel, không riêng gì chăn ga haven., đều có độ hút ẩm và thoáng khí cao. Trong quá trình sản xuất, haven. chỉ sử dụng những hóa phẩm có tác động thấp nên sản phẩm sẽ không gây kích ứng da. Chỉ cần nắm rõ các thông số về ruột chăn, còn lại cứ để haven. lo.

Liên hệ haven. ngay để biết thêm chi tiết!

5 thoughts on “3 Lợi ích của việc sử dụng ‘chăn có trọng lượng’

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *