Tiết lộ thói quen ngủ kì lạ của những thiên tài trên thế giới

Có bao giờ bạn thắc mắc về thói quen ngủ của những bộ óc vĩ đại? Liệu điều này có phải nguyên nhân khiến họ thành công? Và nếu chúng ta làm theo thì liệu có trở nên giống như họ? Hãy cùng haven. – thương hiệu chăn ga chất liệu tencel tìm hiểu sự thật xoay quanh chủ đề thú vị này, bạn nhé. 

Thiếu ngủ được cho là một vấn đề lớn trong xã hội hiện nay. Nó dẫn đến những tác động xấu đối với sức khỏe và tinh thần của con người. Tuy nhiên, với guồng quay tấp nập của cuộc sống, đa số chúng ta quan tâm đến việc làm sao để thành công. làm sao để có nhiều tiền hơn là việc đầu tư cho mình một giấc ngủ đúng chuẩn. Điều này cũng có nghĩa là, hầu hết những người có tham vọng sẽ sẵn sàng biến cơ thể họ thành cỗ máy để làm việc.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận được tầm quan trọng của giấc ngủ đối với con người chúng ta. Ngay cả Napoleon cũng không thể thành công trong việc ngủ ít đi, mặc dù ông đã cố gắng rất nhiều. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc điều chỉnh thói quen ngủ, hãy tham khảo một số tiết lộ kỳ quặc dưới đây. Biết đâu những thói quen của các nhà phát minh, nhà tư tưởng thiên tài có thể là nguồn cảm hứng cho việc tạo thói quen ngủ phù hợp đối với bạn.

1. Albert Einstein

Khi nhắc đến Albert Einstein, có lẽ không một ai trong chúng ta không biết. Ông là một thiên tài, một nhà vật lý lý thuyết từng đoạt giải Nobel. Ông là người phát triển lý thuyết tương đối tổng quát. Và là người đóng góp rất nhiều cho khoa học, vật lý hiện đại.

Albert Einstein có thói quen ngủ kỳ lạ
Albert Einstein có thói quen ngủ kỳ lạ

Einstein được cho là đã ngủ đúng 10 giờ mỗi đêm, nhiều hơn đáng kể so với thời gian ngủ trung bình của con người. Nhưng đó không phải là tất cả, ông còn có cho mình những giấc ngủ ngắn vào ban ngày. Ông cho rằng giấc ngủ rất quan trọng và ông có thể ngủ tự do bất cứ lúc nào cảm thấy mệt mỏi.

2. Nikola Tesla

Thiên tài này là một nhà phát minh, một kĩ sư điện, kỹ sư cơ khí và một nhà vật lý người Mỹ gốc Serb. Ông có gần ba trăm bằng sáng chế và các sáng tạo được lý thuyết hóa liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật điện. Có thể nói, ông chính là người tiên phong và phát triển điện xoay chiều, một đột phá mang tính cách mạng đối với chúng ta.

Thế nhưng, Tesla cũng được cho là một huyền thoại lập dị vì những tuyên bố kì lạ vào cuối đời. Ông ấy chỉ ngủ không quá một vài giờ mỗi đêm. Và đó cũng là sự lập dị trong thói quen ngủ của ông. Có lẽ bởi vì tuổi thơ của Tesla phải chịu đựng những cơn ác mộng. Nên ông ấy thường ngủ rất ít. Tuy nhiên, ông cũng đùa rằng luôn sạc pin cho cơ thể bằng những giấc ngủ ngắn vào ban ngày.

3. Leonardo Da Vinci

Leonardo Da Vinci ngủ theo lịch trình Uberman
Leonardo Da Vinci ngủ theo lịch trình “Uberman”

Nếu bạn nghe nói về Mona Lisa, thì bạn cũng có thể đã nghe nói về họa sĩ của nó – người nghệ sĩ đa tài và nổi tiếng – Leonardo da Vinci. Ông là một trong những họa sĩ tên tuổi hàng đầu thời Phục hưng. Và ông có một thói quen ngủ kì lạ hơn hết.

Ông không ngủ giống người bình thường. Thay vào đó ông ngủ rất nhiều lần trong ngày. Mỗi lần ngủ chỉ khoảng 20 phút đến 2 giờ. Và ngủ tổng cộng khoảng 5 giờ mỗi ngày (24 tiếng). Thói quen ngủ có phần khác thường này được gọi là lịch trình ngủ “Uberman”. Có thể hầu hết chúng ta sẽ không phù hợp để ngủ như vậy. Nhưng ngủ với lịch trình này sẽ giúp Leonardo Da Vinci làm việc hiệu quả hơn.

4. Charles Dickens

Có thể chúng ta chưa nghe nhiều về đại thi hào này. Charles Dickens là một tiểu thuyết gia đại tài và được công nhận là nhà văn lỗi lạc trong lịch sử. Ông cũng một người mất ngủ nổi tiếng và có một số thói quen ngủ thực sự kỳ lạ để đối phó với chứng rối loạn giấc ngủ của mình.

Khi ngủ, ông thường hướng giường ngủ về phía Bắc. Thậm chí còn mang theo một chiếc la bàn đến bất kì nơi nào mà ông có thể ngủ. Đôi khi, ông đi dạo trên đường và cố gắng ngủ. Thế nhưng mọi nỗ lực của ông đều khó khăn và không thể thành công. Bởi, cũng giống như những người mất ngủ khác, chỉ khi mặt trời mọc ông mới có thể chìm vào giấc ngủ.

5. Ludwig van Beethoven

Ludwig van Beethoven là một nhà soạn nhạc nổi tiếng. Ông có một số vấn đề nhất định về sức khỏe. Vì thế, ông luôn tuân thủ thói quen ngủ khoa học của mình. Beethoven ngủ vào lúc 10 giờ tối và thức dậy vào lúc 6 giờ sáng. Điều này được lặp lại một cách đều đặn và hiệu quả.

Có thể nói ông là người thành công đại diện cho việc ngủ đúng giờ giấc. Beethoven có thể không gặp vấn đề gì về giấc ngủ nhưng chắc chắn rằng: Ông đã giúp những người mất ngủ trên khắp thế giới có một giấc ngủ ngon bởi một thứ âm nhạc tuyệt vời.

Chăn ga chất liệu tencel – haven. 

Trên đây là những tiết lộ thú vị về thói quen ngủ của những bộ óc thiên tài. Bạn đã rút ra được bài học gì cho mình chưa? Thiết lập một thói quen ngủ và cố gắng thực hiện nó là nhiệm vụ của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên đầu tư chăm sóc giấc ngủ của mình bằng cách sở hữu bộ chăn ga chất lượng đến từ haven.

Chăn ga chất liệu tencel - haven.
Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Tại haven., chăn ga chất liệu tencel được chiết xuất từ 100% thành phần tự nhiên. Vô cùng an toàn cho làn da, thậm chí là da nhạy cảm. Ngoài ra, chăn ga có mật độ sợi phù hợp, tạo cho người dùng cảm giác thông thoáng, mát mịn, dễ chịu hơn bao giờ hết. Sản phẩm cũng đạt chứng chỉ GOTs và là thương hiệu chăn ga xanh, bảo vệ môi trường.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc gì, hãy liên hệ haven. ngay để được giải đáp, bạn nhé!

 

 

 

 

5 thoughts on “Tiết lộ thói quen ngủ kì lạ của những thiên tài trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *