Những lý do làm bạn ngứa khi ngủ: có riêng gì bộ chăn ga?

Bạn thường xuyên cảm thấy ngứa khi đi ngủ? Đó có phải do bộ chăn ga nhà bạn quá bẩn? Cùng haven. – thương hiệu chăn ga tencel – tìm hiểu nhé.

Khi đi ngủ, cơ thể xuất hiện nhiều cảm giác mà chúng ta khó lòng kiểm soát được. Đó có thể là do tác động nhiều yếu tố khiến bạn cảm thấy như vậy thật. Nhưng cũng có thể là từ chính những ảo giác cơ thể dựng lên, chẳng hạn như bóng đè. Tuy nhiên, hiện tượng nào thì cũng có thể là do bạn tưởng tượng chứ ngứa thì chắc chắn là sự thật rồi đấy.

Vậy tại sao bạn lại ngứa?

Lý do làm bạn ngứa khi ngủ: có riêng gì bộ chăn ga?
Lý do làm bạn ngứa khi ngủ: có riêng gì bộ chăn ga?

Nguyên nhân tự nhiên từ trong cơ thể

Đôi khi, bạn vẫn cảm thấy ngứa cho dù đã vệ sinh sạch sẽ chiếc giường của mình, thậm chí là thay mới. Điều này xuất phát từ chính bên trong cơ thể của bạn.

Nhịp sinh học tự nhiên của cơ thể, hoặc các hoạt động hàng ngày là tác nhân của việc này. Chúng ảnh hưởng đến các chức năng của da như cân bằng nhiệt độ và độ ẩm. Các chức năng này luôn thay đổi vào ban đêm. Ví dụ, nhiệt độ cơ thể và lưu lượng máu đến da của bạn đều tăng vào buổi tối. Đây là cơ chế tự nhiên của cơ thể giúp giữ ấm. Nhiệt độ da tăng lên có thể khiến bạn cảm thấy ngứa.

Cơ chế sản sinh một số chất cũng thay đổi trong thời gian này. Vào ban đêm, bạn giải phóng nhiều cytokine. Đây là hormone làm tăng khả năng bị viêm. Trong khi đó, việc sản xuất corticosteroid – hormone làm giảm viêm –  lại chậm lại. Do vậy, ngứa cũng là triệu chứng da của bạn đang bị xâm hại từ bên ngoài dưới tác động của các hormone này.

Làn da của bạn mất nhiều nước hơn vào ban đêm. Như bạn có thể nhận thấy, làn da dễ bị ngứa hơn trong những tháng khô hanh. Thật ra về lý do này thì ngứa không chỉ xuất hiện vào mỗi ban đêm. Tuy nhiên, khi nó diễn ra vào ban ngày, công việc và các hoạt động khác làm bạn phân tâm và không chú ý mình bị ngứa. Vào ban đêm, khi mà có ít điều làm phiền bạn hơn, nó làm cảm giác ngứa nổi bật và dữ dội hơn.

Ngứa có thể là dấu hiệu của một số bệnh

Ngứa kéo dài có thể là dấu hiệu của một số bệnh như bệnh về máu, bệnh tiểu đường, bệnh thận, bệnh gan… Trong trường hợp này, bạn có thể dễ dàng nhận thấy ngứa phát triển mạnh mẽ ở những người cần phải lọc máu hoặc đang lọc máu. Ở những người này, ngứa có thể lan rộng và đặc biệt dữ dội ở lưng, cánh tay và chân. Ngứa cũng thường gặp ở những người mắc bệnh gan, chẳng hạn như viêm gan C, xơ gan hoặc ống mật bị tắc nghẽn. Khi ngứa là dấu hiệu của bệnh gan, ngứa thường bắt đầu ở lòng bàn tay và lòng bàn chân và lan sang các bộ phận khác của cơ thể. Nếu thấy ngứa kéo dài, bạn nên đến gặp bác sĩ để có lời khuyên phù hợp.

Ngứa là phản ứng của da với các chất độc hại, dơ bẩn

Đây là lý do thường gặp nhất khi bạn cảm thấy ngứa. Bạn có thể bị ngứa nếu bị muỗi chích. Cảm giác ngứa cũng xuất hiện khi da bạn chạm vào các chất hóa phẩm độc hại. Hoặc chúng cũng có thể diễn ra khi giường bạn có rệp.

Trong trường hợp này, hãy xem lại không gian ngủ của bạn. Phòng bạn không nên có quá nhiều góc khuất, thấp hoặc chứa nước. Đây là môi trường tốt nhất cho muỗi sinh sôi và phát triển. Chúng có thể tấn công bạn mỗi đêm. Thêm nữa, gần như mọi thứ đều có thể xuất phát từ chiếc giường của bạn. Bạn có giặt chăn ga ít nhất 1 lần 1 tuần? Bộ chăn ga nhà bạn có thật sự tốt?

Để trả lời câu hỏi cuối cùng, hãy sử dụng bộ chăn ga tencel của haven.

Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel
Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel

Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel

Tencel là chất liệu hoàn toàn từ tự nhiên. Hơn nữa, haven. luôn sử dụng những hóa phẩm tác động thấp đến người sử dụng. Vì thế, bạn không cần lo lắng về việc bộ chăn ga có thể khiến bạn bị ngứa.

Theo khoa học thì rệp phát triển mạnh ở những nơi ẩm, có nhiệt độ khá cao. Và đây lại thêm một lý do nữa để bạn chọn chăn ga ở haven. Bộ chăn ga từ chất liệu tencel có độ hút ẩm và thoáng khí cao sẽ khiến bạn an tâm về điều này.

Liên hệ haven. ngay để được tư vấn chi tiết hơn.

5 thoughts on “Những lý do làm bạn ngứa khi ngủ: có riêng gì bộ chăn ga?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *