Ngáy trong khi ngủ – tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Đừng để ngáy làm hỏng một giấc ngủ ngon hay mối quan hệ của vợ chồng bạn. Cùng haven. – thương hiệu chăn ga tencel – tìm hiểu về vấn đề này.

Chồng bạn có vài tật xấu mà đến khi về chung một nhà bạn mới phát hiện ra, ví dụ như ngủ ngáy. Điều này khiến bạn trằn trọc hằng đêm không thể ngủ được. Thay vì tập làm quen với điều đó, sao bạn không thử thay đổi thói quen này của chồng?

Ngáy trong khi ngủ - tác nhân làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn
Ngáy trong khi ngủ – tác nhân làm ảnh hưởng sức khỏe của bạn

Tại sao chồng bạn ngủ ngáy?

Ngáy xảy ra khi không khí không thể di chuyển tự do qua mũi và cổ họng trong khi ngủ. Điều này làm cho các mô xung quanh mũi và cổ họng rung lên và tạo ra âm thanh. Ai cũng có thể gặp tình trạng này nhưng không phải ai cũng ngáy. Những người ngáy thường có nhiều hơn các mô mềm dễ “rung” ở cổ họng và mũi.

Nếu bạn thường xuyên ngáy vào ban đêm, điều này có thể làm gián đoạn chất lượng giấc ngủ của bạn. Tệ hơn, chúng sẽ dẫn đến mệt mỏi vào ban ngày và tăng khả năng gặp các các vấn đề về sức khỏe.

Bạn có bao giờ cáu bẳn với chồng mình vì tiếng ngáy của anh ấy? Chính xác điều đó sẽ xảy ra khi bạn không ngủ ngon trong khoảng vài ngày liên tục. Những mâu thuẫn nhỏ đôi khi sẽ góp phần vào những cuộc tranh cãi lớn. Và điều này thật tệ đúng không? Hai bạn cũng không thể nào ngủ phòng riêng để tránh tiếng ngáy được mà!

Có nhiều giải pháp hiệu quả có thể giải quyết tình trạng này. Mọi người ngáy vì những lý do khác nhau. Điều quan trọng là phải hiểu nguyên nhân sâu xa đằng sau chứng ngáy của chồng bạn.

Một số nguyên nhân phổ biến và giải pháp trong từng trường hợp

Tuổi tác

Khi bạn đã trở nên đứng tuổi, cổ họng sẽ hẹp hơn do các mô “mềm” hơn. Mà tuổi tác là thứ bạn chẳng thể tác động lên được. Chúng ta chẳng thể chống lại quy luật của tự nhiên hay mưu cầu sự bất tử. Trong trường hợp này, lập một thời gian biểu cho việc ngủ hợp lý và tập thể dục dường như là hai giải pháp duy nhất.

Thừa cân cũng có thể gây ngáy

Mô mỡ và cơ không săn chắc cũng góp phần gây ngáy. Ngay cả khi bạn không thừa cân, việc mang quá nhiều trọng lượng quanh cổ hoặc cổ họng, thường gọi là “nọng”, cũng có thể gây ra ngáy. Tập thể dục và giảm cân đôi khi có thể là tất cả những gì cần thiết để chấm dứt chứng ngáy của bạn.

Tập thể dục và giảm cân giúp hạn chế ngáy
Tập thể dục và giảm cân giúp hạn chế ngáy

Cách xây dựng lối sống tự nhiên

Đàn ông có đường dẫn khí hẹp hơn phụ nữ và dễ ngáy hơn. Cổ họng hẹp, vòm miệng hở, amidan mở rộng và các thuộc tính vật lý khác góp phần vào ngáy, thường là do vấn đề di truyền. Một lần nữa, khi bạn không kiểm soát được ADN hoặc giới tính của mình, bạn có thể hạn chế ngáy bằng cách thay đổi lối sống và thói quen ngủ.

Rượu, thuốc lá và thuốc

Uống rượu, hút thuốc và một số loại thuốc, như thuốc an thần có thể làm tăng việc thư giãn cơ, các mô “mềm” hơn. Và hệ quả tất yếu là bạn sẽ ngáy. Nếu chồng bạn đang có những thói quen không tốt này, hãy tìm cách khuyên nhủ để bảo vệ sức khỏe cho cả bạn và anh ấy.

Tư thế ngủ gây ngáy

Nằm ngửa khiến cho cổ họng của bạn thư giãn và đóng nắp đường thở. Bạn có thể tham khảo để thay đổi tư thế ngủ theo một số bài viết trước đó của haven..

Các vấn đề về mũi, như cảm cúm hoặc xoang

Đường thở bị tắc hoặc nghẹt mũi làm cho việc hít thở gặp phải khó khăn và tạo ra khoảng trống trong cổ họng, dẫn đến ngáy. Trong trường hợp này thì bạn nên trị dứt điểm căn bệnh của mình, ngáy sẽ tự nhiên biến mất.

Tuy nhiên, đôi khi hô hấp bạn gặp vấn đề không phải lý do từ bệnh tật. Đó có thể là do bụi bặm trong không khí trong phòng ngủ hay trong nhà bạn. Hãy đảm bảo giữ cho môi trường xung quanh bạn sạch sẽ, hạn chế tối đa các hạt bụi li ti. Giặt chăn ga thường xuyên có thể giúp bạn làm điều này. Và cũng đừng quên, chọn cho gia đình một bộ chăn ga ít bụi vải để bảo vệ sức khỏe của mình.

haven. mang đến giải pháp cho bạn về bộ chăn ga tencel tự nhiên.

Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel
Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel

Về bộ chăn ga tencel của haven.

Tencel là chất liệu 100% từ tự nhiên. Do vậy tencel vô cùng thân thiện với người dùng và môi trường.

Thường khi chọn chất liệu cho chăn ga, bạn phải quan tâm đến loại nào có ít hoặc thậm chí không có bụi vải. Bụi vải khiến mũi bạn ngứa ngáy, hô hấp khó khăn, hắt xì. Nếu về lâu dài, bạn có thể gặp dị ứng mũi và chức năng của mũi cũng sẽ yếu đi. Với bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel, bạn hoàn toàn không cần lo lắng về vấn đề bụi vải. Với cấu trúc sợi tencel dài, chăn ga haven. luôn mang lại cảm giác mềm mịn và trơn láng cho người dùng.

Liên hệ haven. ngay để biết thêm chi tiết.

5 thoughts on “Ngáy trong khi ngủ – tác nhân ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *