Cảnh báo: Những triệu chứng khi ngủ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Ngủ ngáy, nghiến răng, nói mơ hay mộng du…Liệu những triệu chứng khi ngủ này có gây ra ảnh hưởng đối với sức khỏe của bạn? Hãy cùng haven. – thương hiệu chăn ga chất liệu tencel tìm hiểu bạn nhé.

Chúng ta thông thường vẫn nghe những tiếng ngáy “khò khò” hay những tiếng khiến răng “kin kít” vào buổi tối từ người thân của mình. Thế nhưng ai cũng cho đó là điều bình thường.  Và không một chút mảy may nghĩ đến. Có người quan niệm “đó chỉ là một thói quen”, có người cho rằng “những ông chồng vô tư” thường như thế, và cũng có người cho rằng “vài hôm là hết ấy mà”. Vậy thì, những suy nghĩ này có đúng về các triệu chứng trên. Dưới đây là 4 triệu chứng thường xảy ra khi ngủ. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về chúng.

Nghiến răng khi ngủ

Đa số chứng nghiến răng khi ngủ xảy ra ở lứa tuổi nhỏ, tức là trẻ em. Mà đặc biệt là con trai. Thông thường, chứng nghiến răng không gây ra quá nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe. Nhưng nếu tần suất nghiến răng cao, thì có khả năng gây biến dạng hàm, mòn răng, thậm chí gây tổn thương đến đầu và mặt. Nghiến răng thường được gây ra bởi các nguyên nhân như: di truyền, stress, ảnh hưởng bởi hoạt động nhai thường ngày, do bệnh lý…

Nghiến răng khi ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe
Nghiến răng khi ngủ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Đối với trẻ em, khi bộ răng chưa hoàn thiện và phát triển đầy đủ. Điều này vô cùng nguy hại. Nó có thể khiến trẻ bị thưa răng đến “vài chục nghìn mét” hay cũng có thể sứt mẻ răng. Tóm lại, nghiến răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây nguy hại về mặt thẩm mỹ đối với chúng ta.

Ngủ ngáy 

Đây quả thật là ác mộng đối với những bà vợ/ ông chồng ngủ cùng với bạn đời ngủ ngáy. Ngủ ngáy không chỉ ảnh hưởng đến bản thân chúng ta. Mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng ngủ của những người xung quanh. Khác với nghiến răng, ngủ ngáy ít xuất hiện ở trẻ nhỏ. Mà mãi đến tuổi 30 trở lên, người ta mới ngáy thường xuyên hơn khi ngủ. Đặc biệt là đối với nam giới ngủ ngáy dường như “oanh tạc” trên mọi mặt trận.

Ngủ ngáy được cho là do các nguyên nhân gây ra bởi phổi với dây thanh quản. Điển hình như nghẹt mũi, sổ mũi, viêm amidan,.. Đôi khi ngủ ngáy là do rối loạn hô hấp hoặc do chứng ngưng thở khi ngủ. Chung quy lại, chúng ta không nên coi thường việc ngủ ngáy. Vì chúng có thể cảnh báo một số bệnh, thậm chí liên quan đến tim mạch, não bộ.

Chứng mộng du

Chứng mộng du thường xảy ra ở giai đoạn ngủ sâu của giấc ngủ. Bạn có thể đọc lại bài phân tích 5 giai đoạn của giấc ngủ để hiểu thêm về giai đoạn này. Mộng du thể hiện bằng việc chúng ta tỉnh dậy vào nửa đêm, não đang ở giai đoạn chuyển tiếp giữa ngủ và thức. Trong trạng thái không ý thức, ta có thể làm những việc từ đánh răng hay rửa bát. Thậm chí, đã từng xảy ra một số vụ tai nạn xảy ra chỉ bởi hiện tượng mộng du.

Người bị mộng du không ý thức được họ đang làm gì
Người bị mộng du không ý thức được họ đang làm gì

Mộng du được cho là xảy ra bởi chứng rối loạn thần kinh, rối loạn giấc ngủ, bệnh về động kinh, thần kinh. Những điều này cũng xuất phát từ nguyên nhân chính là sự gia tăng của hormone tăng trưởng. Vì thế, nếu xảy ra hiện tượng này, bạn không nên chủ quan mà phải nhanh chóng gặp bác sĩ để được điều trị kịp thời và hiệu quả.

Nói mơ khi ngủ

Giống với mộng du, tuy nhiên mức độ của nói mơ khi ngủ nhẹ hơn rất nhiều. Tức là bạn đang ngủ mà vẫn nói chuyện. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên chủ quan. Nói mơ có thể là do chứng ngưng thở khi ngủ, rối loạn giấc ngủ, do stress, do thiếu oxy hay do các yếu tố di truyền… gây ra.

Nói mơ thường xuất hiện ở trẻ nhỏ. Nếu xuất hiện ở người từ 25 tuổi trở lên, có thể bạn nên quan tâm tới sức khỏe của mình nhiều hơn. Bạn cũng nên đi khám để tìm nguyên nhân. Vì khi trưởng thành có thể thần kinh và não bộ đang quá tải hoặc có vấn đề gì đó cần khắc phục.

Trên đây là những triệu chứng bạn không nên bỏ qua nếu mắc phải. Vì ít nhiều những triệu chứng này cũng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và người thân. Bạn cần phải đầu tư cho mình một giấc ngủ chất lượng. Và điều đầu tiên chính là phải sở hữu một bộ chăn ga cao cấp, tốt cho giấc ngủ.

Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Chăn ga chất liệu tencel - haven.
Chăn ga chất liệu tencel – haven.

Chăn ga chất liệu tencel tại haven. tự hào là nơi cung cấp chăn ga chất lượng cho một giấc ngủ ngon. Với chất liệu vải tencel hoàn toàn tự nhiên, sản phẩm an toàn cho mọi mọi da, kể cả là da nhạy cảm. Ngoài ra, bộ chăn ga haven. với mật độ sợi thích hợp, tạo cho người dùng cảm giác thông thoáng, dễ chịu khi ngủ. Chăn ga không bí bách, nặng nề, phù hợp với cả bốn mùa trong năm. Sản phẩm cũng được nhận chứng nhận GOTs và mà một trong những thương hiệu sản xuất chăn ga xanh, thân thiện với môi trường.

Nếu có bất kì thắc mắc gì về sản phẩm cần giải đáp. Bạn hãy liên hệ haven. ngay nhé.

 

 

 

 

5 thoughts on “Cảnh báo: Những triệu chứng khi ngủ có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *