Cách bạn dừng suy nghĩ để ngủ ngon vào mỗi đêm

Bạn thường để những suy nghĩ vẩn vơ làm mình khó ngủ hoặc thức giấc giữa đêm? haven. – thương hiệu chăn ga tencel – bật mí cho bạn cách giải quyết nhé.

Dừng suy nghĩ và ngủ đi!

Đó chính xác là những gì bạn muốn hét lên với chính mình. Bạn cứ nằm và suy nghĩ về mọi thứ trong cuộc sống. Quá khứ? Hiện tại? Tương lai? Bất cứ thứ gì cũng có thể bật ra trong đầu bạn vào lúc đó. Sẽ thật tốt nếu sự chín chắn và sáng tạo đó xuất hiện đúng lúc hơn. Còn bây giờ? Ôi thôi, bạn cần đi ngủ cơ mà!

Sự căng thẳng, lo lắng kết hợp với chứng mất ngủ sẽ bào mòn thể xác và tinh thần của bạn. Chẳng khác nào đang ở địa ngục cả! Khi bạn nằm lo lắng, trăn trở không ngủ được thì người bạn đời của bạn đang có một giấc ngủ ngon ngay bên cạnh. Không một ai quan tâm bạn – haven. chắc đó là điều mà bạn sẽ nghĩ và cảm thấy tủi thân.

Vậy có cách nào để chấm dứt tình trạng này không? Cùng haven. xem thử vài thủ thuật nhỏ nhé!

Cách bạn dừng suy nghĩ để ngủ ngon vào ban đêm
Cách bạn dừng suy nghĩ để ngủ ngon vào ban đêm

Thuyết phục bản thân đó là những suy nghĩ vẩn vơ

Phải công nhận rằng hầu hết những suy nghĩ, lo lắng lúc bạn muốn ngủ đều là những điều vô lý. Ban đêm không có nhiều những tác động đến bạn như khi ở ban ngày. Do vậy mà khi không ai kiềm chế lại, trí tưởng tượng của bạn có thể bay rất xa. Chẳng có gì có thể chính xác khi cơ thể bạn đang muốn tổ chức một cuộc đình công cả. Và đôi khi, sáng hôm sau, khi nhớ lại những suy nghĩ vào đêm trước, bạn sẽ phải lắc đầu ngao ngán với chính mình.

Vì thế, đừng để tình trạng đó xảy ra. Hãy tự nói với bản thân rằng: “Ngưng tưởng tượng đi, điều đó không bao giờ xảy ra cả!”

Viết những suy nghĩ của bạn xuống giấy

Đây sẽ là điều mà bạn nên làm khi không thể tự thuyết phục bản thân rằng những suy nghĩ đó là vô lý. Bật đèn và viết chúng xuống, sau đó lên giường ngủ. Điều đó có ích cho bạn hơn là cứ trằn trọc trong màn đêm vô vọng.

Nếu bạn nghĩ ra hàng triệu thứ để đưa vào danh sách việc cần làm hoặc bất cứ điều gì mang tính xây dựng, chỉ cần viết nó ra. Chúng sẽ được lưu giữ lâu hơn là bạn cố ghi nhớ vào bộ não vào ban đêm. Hãy giữ một cuốn sổ tay cũ và bút trên bàn cạnh giường ngủ của bạn. Bạn biết để làm gì không? Để bạn không rút điện thoại ra và bị dụ dỗ vào một tin tức giật gân kéo dài 45 phút!

Viết suy nghĩ của bạn xuống giấy
Viết suy nghĩ của bạn xuống giấy

Hít thở thật sâu

Bạn đã thừa nhận bản chất phi logic của những lo lắng của bạn và/hoặc ghi chúng lên giấy. Bạn cần thứ gì đó giúp bạn quay lại giấc ngủ nhanh hơn. Khi đó, hãy hít thở thật sâu mà hình dung một thứ gì đó giúp bạn bình tĩnh sau cuộc vật lộn với những suy nghĩ trong đầu. Thử xem và chia sẻ hình ảnh đó với haven. ở comment nhé.

Nhắc nhở bản thân rằng bạn sẽ ổn thôi

Có thể những suy nghĩ của bạn sẽ không được tích cực lắm. Có thể bạn sẽ nghĩ về một ngày mới tồi tệ vì đêm nay bạn đã chẳng thể nào ngủ đủ giấc. Có thể bạn sẽ nghĩ đến viễn cảnh xa hơn là sẽ gặp một tình huống xấu hổ vì sự không tỉnh táo đó. Và nhiều tình huống khác… Ai mà biết được trí tưởng tượng của bạn bay xa tới đâu nhỉ?

Trong trường hợp này, hãy tin bạn là con người mạnh mẽ. Suy nghĩ tích cực lên và tin rằng bạn sẽ ổn thôi. Giờ bạn đi ngủ thì thời gian bạn nghỉ ngơi sẽ nhiều hơn. Bạn sẽ khó có thể gặp một tình huống mà bản thân không kiểm soát được. … Hãy cố gắng để suy nghĩ như thế nhé!

Đừng để phòng ngủ là thứ khiến bạn suy nghĩ

Có thể là trong ngày bạn chẳng có gì phiền hà để suy nghĩ nhiều như thế. Những suy nghĩ đó có thể bắt đầu ngay chính lúc bạn bước lên giường.

Sao đèn ngủ này sáng quá? Mai mình có nên đi mua cái mới không? Sơn tường này cũ quá, bao giờ phải sơn lại mới được? Cái nệm này không còn được êm nữa, cuối tuần sẽ bảo chồng đi mua? Bộ chăn ga này sao mà nóng thế nhỉ?….

Hàng tá câu hỏi có thể được đặt ra như vậy. Thật vô lý khi bạn phá hoại giấc ngủ của chính mình bằng những điều nhỏ nhặt như thế đúng không? Vì vậy, chuẩn bị cho mình một căn phòng ngủ lý tưởng để không phải nghĩ vẩn vơ nữa nhé.

haven. sẽ giúp bạn làm điều đó với bộ chăn ga tencel.

Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel
Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel

Bộ chăn ga haven. từ chất liệu tencel

Tencel là chất liệu 100% từ tự nhiên. Chúng sẽ không bao giờ khiến những con người văn minh như bạn phải suy nghĩ về tác động của chúng đến môi trường. Tencel có thể dễ dàng phân hủy trong môi trường mà không gây ra bất kỳ sự ô nhiễm nào.

Vậy còn sức khỏe giấc ngủ của bạn thì sao? Đừng lo về điều đó. Bộ chăn ga haven. sở hữu những đặc tính ưu việt của sợi tencel nên luôn làm bạn cảm thấy mát mẻ mỗi khi sử dụng. Chăn ga haven. cũng không có bụi vải, trơn mịn, không gây kích ứng đường hô hấp của bạn.

Đến với haven., bạn có thể tự do sáng tạo và suy nghĩ để có được một bộ chăn ga tencel với màu sắc như ý.

Liên hệ haven. để được tư vấn chi tiết hơn.

5 thoughts on “Cách bạn dừng suy nghĩ để ngủ ngon vào mỗi đêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *